Thứ 7, 23/03/2019, 0:36 GMT+7
Kiên Giang: Chăm lo đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây cho hộ nghèo dân tộc Khmer
17:53, 09/04/2018
Tỉnh Kiên Giang hỗ trợ hơn 2 tỷ cho hộ nghèo dân tộc Khmer trong tỉnh đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây diễn ra vào trung tuần tháng 4 năm 2018.
Theo đó, tỉnh tổ chức Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây với tinh thần “đoàn kết, vui tươi, an toàn và tiết kiệm”, bảo đảm giữ gìn bản sắc văn hóa truyền thống tốt đẹp của đồng bào dân tộc Khmer.
Toàn cảnh chùa Vansasusadi (chùa Thứ Năm) tọa lạc tại Ấp Năm Chùa, xã Nam Thái (An Biên, Kiên Giang), điểm sinh hoạt văn hóa, tôn giáo, tín ngưỡng, giáo dục của đồng bào Khmer địa phương. Ảnh: An Hiếu 

Sở Văn hóa và Thể thao tỉnh Kiên Giang phối hợp với địa phương tập trung đông đồng bào dân tộc Khmer sinh sống tổ chức các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể thao, vui chơi giải trí phục vụ Tết cho bà con.
  
Trong dịp này, tỉnh Kiên Giang thành lập nhiều đoàn đến thăm, chúc Tết các chùa, gia đình chính sách, cán bộ hưu trí, các vị chức sắc và những người có uy tín trong đồng bào Khmer; tổ chức họp mặt chúc tết cán bộ là người Khmer đang công tác và đã nghỉ hưu, các vị sư, chức sắc và người có uy tín trong dân tộc Khmer; vận động giúp đỡ, hỗ trợ những hộ Khmer nghèo, có hoàn cảnh khó khăn đón tết vui tươi, đầm ấm.
  
Cùng với đó, tổ chức đón Tết cổ truyền Chôl Chnăm Thmây gắn với việc tuyên truyền, giáo dục cho đồng bào Khmer hiểu và thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, nhất là tích cực hưởng ứng các phong trào thi đua lập thành tích chào mừng các ngày lễ lớn trong năm; phong trào thi đua xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh; đẩy mạnh thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”; tuyên truyền, giáo dục bà con luôn đề cao tinh thần cảnh giác trước những âm mưu, thủ đoạn, hoạt động tuyên truyền, xuyên tạc, kích động của kẻ xấu nhằm phá hoại, chia rẽ khối đại đoàn kết toàn dân tộc; động viên đồng bào nêu cao ý thực tự lực, tự cường, ra sức thi đua sản xuất, thực hành tiết kiệm, đoàn kết giúp nhau xây dựng cuộc sống ổn định và ngày càng phát triển.
  
Những năm qua, tỉnh Kiên Giang thực hiện tốt các chương trình, dự án, chính sách vùng đồng bào dân tộc, góp phần cải thiện đời sống, nâng cao thu nhập trong phát triển kinh tế gia đình đồng bào dân tộc Khmer. Năm 2017, tỷ lệ hộ nghèo trong đồng bào còn hơn 10,5%, giảm 3,3% so với năm 2016./.
 Lê Huy Hải
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: