Thành phố Hồ Chí Minh: Họp mặt đại biểu tiêu biểu đồng bào các dân tộc thiểu số

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang và đại diện lãnh đạo HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Hồ Chí Minh, các Mẹ Việt Nam Anh hùng và 200 đại biểu đại diện đồng bào các dân tộc thiểu số trên địa bàn đã tham dự.
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang với các đại biểu. Ảnh: Thế Anh - TTXVN

Tại cuộc họp mặt, đại diện đồng bào các dân tộc đã phát biểu bày tỏ tình cảm và sự biết ơn, trân trọng đối với lãnh đạo thành phố trong nhiều năm qua luôn dành cho đồng bào các dân tộc thiểu số sự quan tâm, giúp đỡ về nhiều mặt, làm cho mỗi người, mỗi gia đình và mỗi dân tộc như được sống chung một mái nhà ấm áp yêu thương của đất nước, của dân tộc Việt Nam.

Đồng bào mong muốn lãnh đạo thành phố và các cấp chính quyền có nhiều hoạt động gặp gỡ, giao lưu và mở rộng các hoạt động văn hóa cộng đồng, có điều kiện tiếp xúc, đề đạt tâm tư, nguyện vọng của mình, đóng góp cho sự phát triển chung của thành phố, thắt chặt khối đại đoàn kết toàn dân tộc.
 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy  Tất Thành Cang biểu dương những đóng góp thiết thực, hiệu quả của đồng bào các dân tộc thiểu số trên nhiều lĩnh vực, chúc đồng bào bước sang năm mới an khang, thịnh vượng. 
Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Tất Thành Cang với các đại biểu. Ảnh: Thế Anh-TTXVN

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền và MTTQ các cấp tiếp tục quan tâm thực hiện các chính sách văn hóa, giáo dục, giữ gìn và phát huy bản sắc văn hóa của từng dân tộc; chăm lo đời sống vật chất, tinh thần và nhu cầu chính đáng của đồng bào; tăng cường công tác giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ trẻ, trong đó có con em đồng bào các dân tộc về những đóng góp to lớn của đồng bào trong công cuộc đấu tranh giải phóng dân tộc, xây dựng và phát triển thành phố hơn 42 năm qua.

Các cấp, các ngành cần phối hợp đẩy mạnh tuyên truyền đến đông đảo các tầng lớp nhân dân thành phố, trong đó có đồng bào các dân tộc tích cực tham gia học tập, làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách của Bác Hồ, huy động sức mạnh toàn dân, toàn diện vào mục tiêu xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh, hiện đại, nghĩa tình. 
Quang cảnh buổi họp mặt. Ảnh : Thế Anh - TTXVN

Thành phố Hồ Chí Minh hiện có 51 dân tộc với hơn 437.000 người. Thực hiện chính sách dân tộc của Đảng và Nhà nước, Đảng bộ, chính quyền Thành phố Hồ Chí Minh luôn phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân tộc, huy động cao nhất nguồn lực xã hội, chăm lo đời sống đồng bào dân tộc thiểu số. Nhiều hội quán, đền thờ họ, các tổ chức hội đoàn… trong cộng đồng các dân tộc phát triển mạnh mẽ, tạo nên sự phong phú, đa dạng trong đời sống văn hóa, tinh thần của người dân thành phố. Nhiều cá nhân tiêu biểu, nhiều doanh nhân là đồng bào dân tộc đã tham gia tích cực vào các hoạt động kinh tế, văn hóa, xã hội, an ninh quốc phòng, góp phần quan trọng ổn định xã hội, thúc đẩy kinh tế tăng trưởng, bảo đảm đời sống người dân…/.
  Thế Anh

Đề xuất