Lai Châu: Triệt phá thành công đường dây buôn bán người

Lai Châu: Triệt phá thành công đường dây buôn bán người

Đối tượng cầm đầu đường dây là Tao Văn Păn, dân tộc Lự, sinh năm 1979 và Lò Thị Chom, sinh năm 1991, cùng trú tại bản Kan Hồ, xã Lùng Thàng, huyện biên giới Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu. 

Đối tương Lò Thị Chom bị bắt giữ,
Đối tương Lò Thị Chom bị bắt giữ,

    Trước đó, chiều 13/12, khi Păn và Chom đang đưa Phàn Thị Nhụn, sinh năm 1999, cũng là người dân tộc Lự, ở bản Nậm Ngập, xã Nậm Cha, huyện Sìn Hồ, sang Trung Quốc bán, đến địa phận xã Ma Ly Pho (huyện Phong Thổ) thì bị cơ quan điều tra bắt giữ. 

     Tại cơ quan điều tra, Tao Văn Păn khai nhận: Vào khoảng tháng 2/2014, Păn sang Trung Quốc để mua giống cây cao su. Păn gặp và nói chuyện với một người có tên là Náy, khoảng 30 tuổi, dân tộc Thái, lấy chổng ở Trung Quốc. Náy bảo nếu tìm được phụ nữ đưa sang Trung Quốc sẽ trả công cho 23.000 đến 25.000 Nhân dân tệ. Thấy nhiều tiền và dễ làm, về Việt Nam, Păn gặp Chom và bảo Chom đi tìm người để đưa sang Trung Quốc. Chom liền đồng ý. 

     Nạn nhân Phàn Thị Nhụn cho biết, đã bị các đối tượng trên rủ rê và thúc ép đi làm thuê. Tưởng rằng đến nơi làm việc ở huyện Phong Thổ không ngờ là bị đưa sang Trung Quốc. 

     Hiện hai đối tượng mua bán người nêu trên đã được bàn giao cho Công an tỉnh Lai Châu thụ lý điều tra, xử lý./. 

Có thể bạn quan tâm