45 triệu đô la cho ngành chăn nuôi, an toàn thực phẩm Việt Nam

Ngày 27/6, Ngân hàng Thế giới (WB) tại Việt Nam cho biết, Ban Giám đốc Điều hành WB vừa phê duyệt khoản tài trợ bổ sung trị giá 45 triệu đô la cho Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh và an toàn thực phẩm đang thực hiện tại Việt Nam.

Giết mổ gia súc tại Trung tâm giết mổ gia súc Đà Sơn, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)
Giết mổ gia súc tại Trung tâm giết mổ gia súc Đà Sơn, quận Liên Chiểu, Đà Nẵng. (Ảnh: Đình Huệ/TTXVN)

Dự án nhằm tăng cường hiệu quả sản xuất chăn nuôi trong các hộ gia đình, giảm tác động môi trường của việc chăn nuôi, chế biến và tiêu thụ sản phẩm, tăng cường an toàn thực phẩm trong chuỗi cung ứng sản phẩm chăn nuôi.
Dự án nâng cao năng lực cạnh tranh và an toàn thực phẩm đang thực hiện tại Việt Nam ban đầu được phê duyệt ngày 22/9/2009, với tổng kinh phí 65,26 triệu đô la từ nguồn của Hiệp hội phát triển quốc tế (IDA) và 13,77 triệu đô la vốn đối ứng của Chính phủ Việt Nam.
* Tại Hội nghị khoa học về thức ăn gia súc tổ chức tại Hà Nội ngày 27/6, các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực chăn nuôi đã thông tin về những nghiên cứu về việc bổ sung men tiêu hóa trong thức ăn chăn nuôi, giúp người chăn nuôi giảm chí phí sản xuất. Hội nghị do Công ty cổ phần dinh dưỡng nông nghiệp quốc tế (ANCO) và Công ty cổ phần Việt - Pháp sản xuất thức ăn gia súc (PROCONCO) phối hợp tổ chức.
Tiến sĩ chuyên ngành dinh dưỡng cho lợn (AB Vista của Vương quốc Anh) Gustavo Cordero cho biết, những nghiên cứu gần đây cho thấy việc bổ sung hệ men tiêu hóa Bio-zeemTM trong thức ăn chăn nuôi đã mang lại hiệu quả khả quan khi có thể giảm thiểu các bệnh tiêu hóa thường gặp trên đàn lợn, tăng cường sức khỏe và nâng cao hệ miễn dịch...​
 

Có thể bạn quan tâm