Bắc bộ chấm dứt nắng nóng diện rộng

Bắc bộ chấm dứt nắng nóng diện rộng
Bắc Bộ trời dịu mát hơn. Ảnh: Trọng Đức-TTXVN
Bắc Bộ trời dịu mát hơn. Ảnh: Trọng Đức-TTXVN

Theo Trung tâm dự báo Khí tượng Thủy văn Trung ương thì đó là do mây dông hình thành từ rãnh thấp, vẫn đang gây ảnh hưởng đến khu vực phía Bắc và ở phía Nam là dải hội tụ nhiệt đới. Lớp mây dày hình thành từ rãnh thấp ở phía Bắc giúp Bắc bộ chấm dứt nắng nóng diện rộng, nhiệt độ cao nhất ở khu vực này chỉ ở mức 35 độ C, cảm giác chỉ oi nóng vào buổi trưa.

Tại miền Trung, nắng nóng cũng được thu hẹp đáng kể, chỉ còn ở một nửa khu vực này. Nền nhiệt tại các tỉnh từ Thanh Hóa đến Thừa Thiên Huế chỉ còn từ 35-37 độ C, một số điểm thuộc vùng núi có nền nhiệt 38 độ C.

Từ Đà Nẵng vào đến Tây Nguyên và Nam bộ chịu tác động của dải hội tụ nhiệt đới nên trời nhiều mây, nắng yếu, dịu mát. Nhiệt độ không vượt quá 34 độ C. Sau 13 giờ, dải hội tụ mạnh lên sẽ gây mưa diện rộng cho cả ba khu vực này. Tây Nguyên và Nam bộ sẽ có những điểm mưa vừa, mưa to đề phòng tố lốc và sấm sét.

Dải hội tụ nhiệt đới cũng nối dài ra biển cũng gây thời tiết xấu cho các khu vực biển phía Nam. Từ ven bờ đảo Phú Quốc, đảo Thổ Chu (huyện đảo Phú Quốc) ra đến huyện đảo Trường Sa trong ngày hôm nay sẽ có mưa dông cả ngày, gió giật mạnh cấp 7-8. Biển động. Riêng huyện đảo Hoàng Sa thời tiết tốt, mưa vài nơi, gió nhẹ. Tầm nhìn xa trên 10 km.
 

Có thể bạn quan tâm