Diễn đàn Du lịch Mekong năm 2015

Diễn đàn Du lịch Mekong năm 2015

Phát biểu tại phiên khai mạc, ông Lê Khánh Hải, Thứ trưởng Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch nhấn mạnh: GMS bao gồm Campuchia, Lào, Myanmar, Thái Lan, Việt Nam và 2 tỉnh Vân Nam, Quảng Tây của Trung Quốc, sở hữu nhiều tài nguyên tự nhiên và nhân văn phong phú với hàng chục di sản thiên nhiên và văn hóa đã được UNESCO công nhận là di sản thế giới, thu hút được sự quan tâm của du khách, các doanh nghiệp và các nhà đầu tư.

Diễn đàn Du lịch Mekong 2015. Ảnh: Trần Lê Lâm- TTXVN
 Diễn đàn Du lịch Mekong 2015. Ảnh: Trần Lê Lâm- TTXVN

Ở Việt Nam, với sự chỉ đạo, ủng hộ của Chính phủ, sự năng động của cộng đồng doanh nghiệp, tham gia tích cực của cộng đồng dân cư, du lịch ngày càng khẳng định vị trí là một ngành kinh tế quan trọng. Thông qua Tiểu vùng Mê Công mở rộng, Việt Nam có thể kết nối với các nước khác trong khu vực bằng đường không, đường bộ và đường sông. Việt Nam đánh giá cao tầm quan trọng của hợp tác phát triển du lịch với các nước trong khu vực và các tổ chức quốc tế vì lợi ích chung và lợi ích của các bên liên quan. Du lịch Việt Nam tiếp tục cam kết với quyết tâm cao, sự hợp tác chặt chẽ giữa các cơ quan du lịch quốc gia, sự hỗ trợ của các tổ chức quốc tế, sự tham gia tích cực của các doanh nghiệp và các bên liên quan, Tiểu vùng Mê Công mở rộng sẽ nhanh chóng trở thành một khu vực hấp dẫn các nhà đầu tư, một thị trường du lịch năng động. Việt Nam mong muốn kết nối giữa các điểm du lịch của Việt Nam với các điểm du lịch trong khu vực, tạo thành các sản phẩm đa dạng và hấp dẫn khách du lịch. 

Đại diện 6 quốc gia và Hiệp hội du lịch chụp ảnh chung tại Diễn đàn. Ảnh: Trần Lê Lâm- TTXVN
 Đại diện 6 quốc gia và Hiệp hội du lịch chụp ảnh chung tại Diễn đàn. Ảnh: Trần Lê Lâm- TTXVN

Nhân dịp này Bộ Văn hóa – Thể thao và Du lịch thông báo thành phố Đà Nẵng được chọn làm thành phố chủ nhà của Đại hội Thể thao Biển châu Á 2016 (Asia Beach Games). 

Có thể bạn quan tâm