Đưa 32 ngư dân bị nạn trên biển vào bờ an toàn

Lúc 9 giờ ngày 23/6/2015, tàu Hải quân 636 của Bộ Tư lệnh Vùng II Hải quân (đóng tại tỉnh Đồng Nai) đã đưa 32 ngư dân của tỉnh Quảng Ngãi bị nạn trên vùng biển Trường Sa của Việt Nam cập cảng Hải đoàn 129, thuộc Bộ Tư lệnh Hải quân (thành phố Vũng Tàu, tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu) an toàn.

Bác sỹ quân y kiểm tra vết thương của ngư dân Võ Văn Đổ, người bị gãy 3 xương sườn khi tàu cá của ngư dân bị lật. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương - TTXVN
Bác sỹ quân y kiểm tra vết thương của ngư dân Võ Văn Đổ, người bị gãy 3 xương sườn khi tàu cá của ngư dân bị lật.
Ảnh: Đoàn Mạnh Dương - TTXVN

Ngay sau khi cập cảng, lãnh đạo Bộ Tư lệnh vùng II Hải quân đã lên tàu thăm hỏi, động viên ngư dân và cùng cán bộ, chiến sĩ tàu Hải quân 636 bàn giao 32 ngư dân cho lực lượng Bộ đội biên phòng tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu làm các thủ tục để ngư dân trở về quê. Nhận được thông tin ngư dân bị nạn trở về, một số đơn vị đóng tại thành phố Vũng Tàu đã đến thăm hỏi, ủng hộ 62 triệu đồng để giúp ngư dân ổn định cuộc sống, sớm tổ chức lại sản xuất, yên tâm bám biển. Liên doanh Việt-Nga Vietsovpetro ủng hộ 1 chuyến xe ô tô để đưa 32 ngư dân về Quảng Ngãi.

Lãnh đạo Vùng II Hải quân thăm hỏi, động viên ngư dân. Ảnh: Đoàn Mạnh Dương - TTXVN
Lãnh đạo Vùng II Hải quân thăm hỏi, động viên ngư dân.
Ảnh: Đoàn Mạnh Dương - TTXVN

Trước đó, khoảng 0 giờ 30 phút ngày 17/6, tàu đánh cá QNg 95429 TS của Quảng Ngãi do anh Đỗ Mai Tấn (sinh năm 1972, Bình Chánh, Bình Sơn, Quảng Ngãi) điều khiển và cũng là chủ tàu, trên tàu có 32 ngư dân khi đang hành nghề câu mực tại khu vực đảo Tốc Tan Na thì gặp sóng to, gió lớn lật tàu và chìm hẳn. Toàn bộ ngư dân ôm phao trôi dạt trên biển. Sau khoảng 4 giờ vật lộn trên biển, trong hoàn cảnh đêm tối, sóng lớn, các ngư dân đã được tàu cá QN 94545 TS của tỉnh Quảng Nam đánh bắt hải sản ở gần đó phát hiện, cứu nạn và đã liên hệ với lực lượng Hải quân hỗ trợ.

 

Ngay trong ngày 17/6, tàu Hải quân 636 khi chở hàng ra đảo Phan Vinh A (thuộc Quần đảo Trường Sa của Việt Nam) đã nhận được lệnh của Bộ Tư lệnh Vùng II Hải quân đến cứu chữa và đón ngư dân bị nạn về bờ.

Có thể bạn quan tâm