Hương Xuân nơi xứ Dừa

Xuân đã về, Tết đã chạm ngõ mọi nhà, lòng người muôn nơi hân hoan trong niềm vui sướng đón chào năm mới. Tại Bến Tre, trong không khí se lạnh của những ngày đầu Xuân Ất Tỵ, các gia đình vui Xuân đón Tết nhưng không quên hướng về những giá trị văn hóa truyền thống tốt đẹp được trao truyền và tiếp nối tự ngàn đời.

potal-huong-xuan-noi-xu-dua-7832970.jpg
Những sợi mứt dừa đầy màu sắc, thơm ngon là món ăn tuy dân dã nhưng không thể thiếu trong ngày Tết cổ truyền ở Bến Tre. Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Sắc xuân rực rỡ

Qua cầu Rạch Miễu, về quê hương 3 dãy cù lao, không khí Tết phả vào từng ngôi nhà, từng lối nhỏ từ độ 13-14 tháng Chạp, khi nhà nhà tất bật với tục lệ lặt lá mai. Dọc lối nhỏ trên con đường làng thuộc xã Phong Nẫm, huyện Giồng Trôm, nhiều gia đình đều có ít nhất một gốc mai trước nhà. Đang tỉ mẩn nhặt từng chiếc lá, để mai trổ hoa đúng độ rực rỡ nhất vào đêm giao thừa và sáng mùng 1 Tết, bà Võ Thị Bảy cho biết, người Nam Bộ tin rằng, hoa mai nở vàng rực rỡ trong những ngày đầu năm mới sẽ mang lại may mắn, tài lộc.

Theo bà Bảy, nhặt lá mai tuy đơn giản nhưng để hoa nở rộ đúng dịp Tết lại đòi hỏi kinh nghiệm, người nhặt phải quan sát thời tiết, kích cỡ nụ hoa để tính toán thời điểm phù hợp. Sau khi nhặt lá, cây mai cần được chăm sóc tỉ mỉ, điều chỉnh lượng nước tưới mỗi ngày bảo đảm đến 29-30 tháng Chạp, hoa sẽ bung nở rực rỡ.

“Năm nay thời tiết lạnh, cây mai ít ra búp nở hoa. Nhiều cây thế rất đẹp nhưng chẳng có nụ. Để hoa mai bung nở kịp Tết phải tưới nước nhiều, nhất là vào lúc trưa, kèm với việc phun nước lên các nụ hoa”, bà Bảy chia sẻ.

Trong thời khắc đón chào năm mới, dù bận rộn với bao công việc ở cơ quan, ông Lê Văn Bình, xã Phú Hưng, thành phố Bến Tre cùng các thành viên trong gia đình vẫn luôn dành thời gian để dọn dẹp, trang trí lại nhà cửa và làm đẹp bằng những chậu hoa, cành quả... đầy sắc xuân. Ông Bình nói, việc mua sắm ngày Tết tuỳ vào điều kiện sống và quan niệm của mỗi gia đình nhưng thú vui bày hoa, quả vào ngày Tết thì hầu như nhà nào cũng có. Năm nay mặc dù ở nhà vợ chồng ông đã trồng được vài chậu hướng dương, thọ, mào gà nhưng trong không khí Xuân tràn ngập, vợ chồng ông vẫn đi chợ sắm Tết, mang thêm vài chậu hoa giấy, cúc mâm xôi về nhà.

Theo ông Bình, đi chợ mua hoa để mang Tết về nhà, đối với ông, ngoài mâm ngũ quả, bình hoa trên bàn tổ tiên thì những sắc màu rực rỡ của những chậu hoa trước thềm nhà cũng sẽ hòa quyện tạo nên không khí ấm cúng, thiêng liêng đón chào một năm mới rực rỡ, tươi vui.

Hương vị ngày Xuân

Tạm gác lại những bộn bề lo toan của cuộc sống, mùng 2 Tết cổ truyền, bên góc bếp gia đình bà Võ Thị Mỹ, thị trấn Giồng Trôm, huyện Giồng Trôm, Bến Tre lại rôm rả tiếng nói cười để gói những đòn bánh tét dẻo thơm, béo bùi để dâng lên tổ tiên.

Bà Mỹ kể, từ lúc nhỏ độ 15-16 tuổi, bà đã học được cách gói bánh tét từ mẹ của mình. Kể từ đó, mỗi dịp Tết đến, gia đình duy trì không khí quây quần để làm món ăn truyền thống này. Nguyên liệu chính để gói bánh tét là gạo nếp và thịt mỡ, đậu xanh, đậu đen, chuối chín... để làm nhân. Để cho bánh ngon thì nếp phải dẻo, hạt nếp căng tròn. Nếu làm bánh nhân mỡ thì thêm đậu xanh và thịt mỡ heo. Nhân chuối thì phải chọn chuối xiêm chín mùi thì mới ngon. Riêng trong nhân chuối, phải còn thêm đậu đen đã luộc chín trộn vào nếp.

potal-huong-xuan-noi-xu-dua-7832969.jpg
Phong tục gói bánh tét là nét đẹp trong những ngày xuân ở Bến Tre. Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Để cho bánh có màu sắc đẹp và bắt mắt, nhiều người đã sử dụng màu lá dứa để trộn vào nếp trước khi gói. Ngoài ra, hai nguyên liệu không thể thiếu để gói bánh tét là lá chuối và dây buộc lác. Lá chuối phải được phơi héo tạo độ dai để khi gói không bị rách; dây cột phải chắc, bền để nước không thấm vào khi nấu. Để bánh ngon và đẹp thì khâu buộc bánh cũng khá quan trọng. Buộc bánh phải chặt tay nếu không bánh sẽ dễ bung ra. Đặc biệt, khi luộc bánh phải canh sao cho lửa thật đều liên tục từ 6 - 8 tiếng.

potal-huong-xuan-noi-xu-dua-7832965.jpg
Những đòn bánh dẻo thơm, béo bùi được mỗi gia đình tự tay gói trong những ngày đầu xuân để dâng lên tổ tiên và đãi khách. Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Theo bà Mỹ, mấy đứa con bà đều biết gói bánh tét; cả con dâu, con rể cũng đều thạo việc từ nạo dừa, ngâm nếp, gói bánh, cột dây… Bà nói, mỗi năm dù không nhiều nhưng bà bày biện gói 4 -5 ký nếp để có vài chục đòn bánh tét như một dịp để kết nối các con gần nhau, quây quần trong những ngày Xuân đoàn viên, kể nhau nghe những việc đã qua, những dự định trong năm mới. Rồi sau Tết, các con trở về phố thị với công việc của mình, lúc rời nhà, mỗi đứa mang theo vài đòn bánh như món quà đậm vị tình thân ở quê nhà.

Tại xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, ngoài gói bánh tét ăn tết, chị Nguyễn Thị Hồng Gấm (37 tuổi) còn tự tay chế biến những sợi mứt dừa đầy màu sắc, tuy dân dã, nhưng rất thơm ngon, hấp dẫn. Chị Gấm nói, mứt dừa không khó làm, chỉ cần khéo léo, tỉ mỉ ở mỗi khâu. Để có được mẻ mứt dừa ngon, đầu tiên phải chọn cơm dừa thích hợp. Muốn ăn mứt dừa giòn thì chọn cơm dừa hơi già, muốn ăn mứt dừa dẻo mềm thì chọn cơm dừa non. Tuy nhiên, nên chọn cơm dừa không quá cứng, cũng không quá mềm. Bởi, cơm dừa cứng quá, mứt dừa sẽ bị "xảm", còn mềm thì sên đường không thấm, dễ bị gãy.

potal-huong-xuan-noi-xu-dua-7832968.jpg
Chị Nguyễn Thị Hồng Gấm (xã Bình Thắng, huyện Bình Đại, Bến Tre) cùng các chị em làm mứt dừa ngày Tết. Ảnh: Chương Đài - TTXVN

Chị Gấm chia sẻ, sau khi chọn được loại cơm dừa hợp ý, tách cơm dừa ra, gọt bỏ phần màu nâu bên ngoài, cắt sợi dài hoặc miếng vừa ăn (không quá dày cũng không quá mỏng). Cơm dừa rửa sạch, rồi đem trần sơ qua nước sôi, để ráo nước. Tiếp đến cho nguyên liệu trộn với đường trắng theo tỷ lệ 1 kg dừa tương đương 0,5 kg đường, ngâm từ 6 - 8 giờ. Ngoài màu trắng tự nhiên, có thể thêm màu lá dứa (màu xanh), lá cẩm (màu tím), trái gấc (màu cam)… hoặc thêm sữa đặc để làm mới màu sắc và tăng hương vị, độ béo ngọt của mứt dừa.

"Sên mứt dừa là công đoạn khó nhất khi làm mứt dừa, đòi hỏi người làm phải thật khéo tay. Sơ ý một chút, dừa không thấm đường, bị khét hoặc bám quá nhiều đường. Khi sên, cần chú ý điều chỉnh lượng lửa: ban đầu có thể để lửa to, sau đó hạ lửa nhỏ vừa và đảo đều tay để đường bám đều và tránh bị bén mứt. Đến khi lượng nước đường trong chảo quánh lại, nặng tay thì phải hạ lửa nhỏ nhất và đảo liên tục cho tới khi đường kết tinh thành hạt nhỏ mịn bám đều các mặt dừa là được".

Lời chúc Tân Xuân

Đã thành thông lệ, những ngày đầu xuân, gia đình 3 thế hệ ông Huỳnh Hữu Phương (78 tuổi) ở thị trấn Giồng Trôm lại rộn rã tiếng cười, quây quần, đoàn tụ, chúc tụng và mừng tuổi nhau.

Ông Huỳnh Hữu Phương chia sẻ, bắt đầu từ thời điểm Giao thừa đến mồng một, mồng hai… cháu con quây quầng, tề tựu sum họp về nhà. Đầu tiên là các con, cháu mừng tuổi ông bà, cha mẹ mong được sống lâu trăm tuổi. Sau đến ông bà, cha mẹ mừng tuổi lại con cháu, mong con cháu chăm ngoan, học giỏi… Khi được mừng tuổi sẽ được trao – nhận tiền “lì xì” lấy lộc đầu năm. Tiền “lì xì” được đặt vào chiếc phong bao nhỏ màu đỏ. Số tiền không đặt nặng giá trị mà chủ yếu mang ý nghĩa tượng trưng cho hy vọng, may mắn, cát tường và thịnh vượng suốt cả năm.

Theo ông Phương, cả người nhận và trao lì xì đều trao nhau sự vui vẻ ngày đầu năm mới, để trẻ em hay ăn chóng lớn, học giỏi, người già được mừng thọ, sức khỏe dồi dào. Đây là phong tục đẹp, thể hiện sự yêu trẻ, kính già và ước mong một năm mới. Việc giữ tục mừng tuổi cũng là giữ nét đẹp văn hóa truyền thống dân tộc.

Trong thời khắc giao thừa chia tay năm Giáp Thìn, đón chào Xuân Ất Tỵ, quyền Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre Hồ Thị Hoàng Yến đã gửi lời chúc Xuân đến các bậc lão thành cách mạng, quý mẹ Việt Nam Anh hùng, Anh hùng lực lượng vũ trang nhân dân, Anh hùng Lao động, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng, cán bộ, chiến sĩ lực lượng vũ trang, công chức, viên chức, người lao động, cộng đồng doanh nghiệp, những người con Bến Tre đang sinh sống, làm việc trên mọi miền Tổ quốc và ở nước ngoài, những người bạn đang sinh sống, làm việc tại Bến Tre năm mới Xuân Ất Tỵ mạnh khỏe, hạnh phúc, an khang, thịnh vượng.

Trong không khí ấm áp mừng Đảng quang vinh tròn 95 tuổi, mừng Xuân Ất Tỵ 2025, quyền Bí thư Tỉnh ủy Bến Tre kêu gọi các cấp ủy, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, các ngành, cộng đồng doanh nghiệp cùng toàn thể nhân dân trên địa bàn tỉnh… tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, ý chí tự lực tự cường, khát vọng phát triển, chung sức đồng lòng cùng quyết tâm vượt qua khó khăn, thử thách, đóng góp tài năng, công sức, trí tuệ phấn đấu hoàn thành vượt mức các mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Tỉnh ủy năm 2025, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh Bến Tre nhiệm kỳ 2020 - 2025, xây dựng quê hương Bến Tre Đồng Khởi ngày càng phát triển./.

Chương Đài

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm

Tưng bừng Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty

Tưng bừng Lễ hội đua thuyền truyền thống trên sông Cà Ty

Chiều 30/1 (mùng 2 Tết), trên sông Cà Ty, thành phố Phan Thiết (tỉnh Bình Thuận) đã diễn ra Lễ hội đua thuyền, thúng truyền thống, mừng Đảng - mừng Xuân Ất Tỵ 2025. Đây là sự kiện văn hóa, thể thao truyền thống do UBND thành phố Phan Thiết tổ chức vào mỗi dịp Tết Nguyên Đán hằng năm, trở thành món ăn tinh thần không thể thiếu, mang đậm nét đặc trưng của người dân vùng biển.

Những ngôi đền thiêng thờ ‘thần rắn’ ở xứ Nghệ

Những ngôi đền thiêng thờ ‘thần rắn’ ở xứ Nghệ

Tục thờ rắn là một tín ngưỡng tự nhiên đã có từ lâu đời trong văn hóa người Việt. Xuất phát từ quá trình lao động, sản xuất và sự khao khát chinh phục, lý giải các hiện tượng tự nhiên, kèm theo đó là mong muốn được bình an, an lành trong cuộc sống. Tại Nghệ An hiện có rất nhiều ngôi đền thiêng đang thờ “thần rắn”, người dân địa phương đã tổ chức các lễ cầu nguyện hàng năm, dâng hiến những vật phẩm, với hy vọng thần linh có thể bảo vệ, giúp họ tránh khỏi mọi tai ương.

Ngày Xuân, xem trò Xuân Phả

Ngày Xuân, xem trò Xuân Phả

“Ăn bánh với giò không bằng xem trò Xuân Phả” - đó là câu nói cửa miệng của người dân xã Xuân Trường, huyện Thọ Xuân, tỉnh Thanh Hóa, quê hương của trò múa Xuân Phả. Với người dân Xuân Trường, từ lâu nay, xem múa hát Xuân Phả đã trở thành nét sinh hoạt văn hóa truyền thống - là món ăn tinh thần không thể thiếu của bà con trong những ngày lễ trọng đại, trong dịp Tết đến, Xuân về.

Bảo tồn tranh dân gian làng Sình

Bảo tồn tranh dân gian làng Sình

Với lịch sử hơn 400 năm, tranh dân gian làng Sình, phường Dương Nỗ, quận Thuận Hóa, thành phố Huế không chỉ được đánh giá cao về nghệ thuật tạo hình mà còn gắn liền với đời sống văn hóa tâm linh, trở thành nét văn hóa độc đáo của vùng đất Cố đô. Để hồi sinh và phát triển dòng tranh dân gian truyền thống độc đáo này, chính quyền địa phương đang tích cực triển khai công tác truyền nghề cũng như quảng bá, gìn giữ nghề gắn với phát triển du lịch cộng đồng.

Hoài niệm Tết xưa qua những hình ảnh đen trắng

Hoài niệm Tết xưa qua những hình ảnh đen trắng

Những ngày Tết không chỉ là khoảng thời gian nghỉ ngơi sau một năm dài lao động, mà còn là dịp thiêng liêng để đoàn tụ gia đình, giữ gìn và phát huy những giá trị văn hóa truyền thống. Không khí Tết xưa luôn đậm đà bản sắc dân tộc, mang đến cảm giác yêu thương và sự trân trọng dành cho những tinh thần đẹp đẽ mà cha ông ta đã gìn giữ.

Hội làng mừng Gươl mới của đồng bào Cơ-tu thôn Aró. Ảnh: Khánh Nguyên

Người Cơ-tu vui hội mừng Gươl mới

Với đồng bào Cơ-tu ở thôn Aró, xã Lăng, huyện Tây Giang (Quảng Nam), Gươl là không gian sinh hoạt chung, có ý nghĩa quan trọng trong đời sống văn hóa tâm linh. Để chào mừng công trình trọng đại này, đồng bào Cơ-tu thường tổ chức lễ mừng Gươl mới, góp phần bảo tồn nét đẹp văn hóa cộng đồng.

Lễ sum họp của người M’nông

Lễ sum họp của người M’nông

Cứ từ 3 đến 5 năm, trong khoảng thời gian từ tháng 1 đến tháng 3, khi mùa màng thu hoạch xong, đồng bào M’nông ở tỉnh Đắk Nông lại tổ chức lễ sum họp nhằm cầu mong mưa thuận gió hòa, mùa màng bội thu, cuộc sống ấm no, hạnh phúc.

Rộn ràng không khí chào Xuân Ất Tỵ 2025 tại Đắk Lắk

Rộn ràng không khí chào Xuân Ất Tỵ 2025 tại Đắk Lắk

Tối 28/1 (tức ngày 29 tháng Chạp), tại Quảng trường 10/3 (thành phố Buôn Ma Thuột), Chương trình nghệ thuật “Đắk Lắk chào Xuân” đã diễn ra trong không khí rộn ràng, phấn khởi, thu hút hàng nghìn người dân và du khách tham gia.

Đồng bào Thái trắng ở Mường Lay bảo tồn di sản văn hóa

Đồng bào Thái trắng ở Mường Lay bảo tồn di sản văn hóa

Mường Lay là thị xã nhỏ miền núi thuộc tỉnh Điện Biên, nằm yên bình bên lòng hồ thủy điện Sơn La. Đây không chỉ là nơi sinh sống của cộng đồng người Thái trắng qua hàng trăm năm mà còn là vùng đất thấm đẫm nét đẹp văn hóa. Với những di sản độc đáo như múa xòe, đàn tính tẩu... Mường Lay được ví như một bảo tàng sống, lưu giữ trọn vẹn giá trị truyền thống của dân tộc Thái giữa đại ngàn Tây Bắc.

Đồng bào dân tộc thiểu số giữ gìn tục nổ gạo đón Tết

Đồng bào dân tộc thiểu số giữ gìn tục nổ gạo đón Tết

Cốm gạo (còn gọi là bỏng gạo) là một thứ quà bình dị, không mẫu mã bắt bắt và cũng đắt tiền như nhiều loại bánh thời nay. Nhưng mỗi dịp Tết đến, Xuân về, cốm gạo luôn là một trong những món ăn truyền thống, gắn liền với làng mạc, quê hương được nhiều người yêu thích.

Hương xuân vị Tết ở miền Tây Nam Bộ

Hương xuân vị Tết ở miền Tây Nam Bộ

Mứt dừa vốn là một đặc sản mang đậm hương xuân vị Tết ở miền Tây Nam Bộ. Tận dụng nguyên liệu sẵn có, qua đôi bàn tay khéo léo của các bà, các mẹ, các chị, làm nên món mứt dừa đầy ắp ngọt ngào.

Du Xuân vùng đất cổ Đông Triều

Du Xuân vùng đất cổ Đông Triều

Đông Triều, mảnh đất cổ kính nằm ẩn mình giữa núi non trùng điệp của tỉnh Quảng Ninh, từ lâu đã là điểm đến tâm linh thu hút đông đảo du khách. Nơi đây không chỉ là cái nôi của vương triều nhà Trần hào hùng mà còn là trung tâm văn hóa, tín ngưỡng với những ngôi chùa cổ kính, di tích lịch sử trầm mặc. Vào mỗi dịp Xuân về, Đông Triều lại khoác lên mình tấm áo mới, rực rỡ sắc màu, thu hút hàng vạn người dân thập phương về đây hành hương, lễ Phật.

Những nét đẹp độc đáo trong phong tục đón Tết của đồng bào vùng cao ở Lào Cai

Những nét đẹp độc đáo trong phong tục đón Tết của đồng bào vùng cao ở Lào Cai

Mùa xuân mới đang về trên khắp các bản làng vùng cao Lào Cai. Trong hơi sương lạnh, những cánh hoa đào phớt hồng, chùm mận trắng vươn mình khoe sắc cùng gió núi. Khắp các làng trên, xóm dưới rộn rã không khí chuẩn bị cho một mùa lễ hội tưng bừng với những nghi lễ độc đáo, những món ăn đặc trưng của đồng bào các dân tộc. Đặc biệt, mỗi dân tộc ở Lào Cai đón năm mới với phong tục tập quán riêng, độc đáo, mang đậm bản sắc văn hóa của cộng đồng, tạo nên một bức tranh đa sắc màu của 25 dân tộc anh em vùng biên giới.

Từ bao đời nay, người Dao đỏ luôn gìn giữ, bảo tồn nghề thêu thổ cẩm truyền thống với các hoa văn, cách bài trí cùng gam màu sắc rực rỡ, nổi bật tạo nên bộ trang phục mang nét đặc sắc riêng. Ảnh: Tuấn Anh - TTXVN

Giữ gìn nghề thêu thổ cẩm của người Dao đỏ Yên Bái

Nằm ở cửa ngõ khu vực Tây Bắc, Yên Bái là tỉnh miền núi có 30 dân tộc cùng chung sống, mỗi dân tộc đều có nét văn hóa đặc sắc riêng, tạo nên một kho tàng văn hóa đa dạng, phong phú. Một trong những dân tộc gìn giữ nhiều bản sắc văn hóa độc đáo phải kể đến dân tộc Dao.

Đại biểu và khách tham quan trải nghiệm khu vực gói bánh chưng. Ảnh: Đức Hiếu - TTXVN

Không gian văn hóa Tết các dân tộc tỉnh Quảng Ninh

Trong không khí đón Xuân Ất Tỵ, ngày 27/1, tại khu vực Cung Quy hoạch Hội chợ và Triển lãm tỉnh Quảng Ninh, thành phố Hạ Long diễn ra sự kiện “Không gian Văn hóa Tết các dân tộc tỉnh Quảng Ninh”. Đây là chương trình ý nghĩa, đặc sắc thu hút đông đảo người dân, du khách, diễn ra đến hết ngày 3/2.

Tết cổ truyền – Bản sắc văn hóa người Việt

Tết cổ truyền – Bản sắc văn hóa người Việt

Tết Nguyên đán là Tết cổ truyền dân tộc, dịp quan trọng nhất trong đời sống văn hóa của người Việt. Trong những ngày Tết, các gia đình cùng nhau sum họp quây quần bên nhau, ôn lại những gì đã qua trong năm cũ và cầu chúc những điều tốt đẹp nhất trong năm mới.

Các hoạt động tháng 2 với chủ đề “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Các hoạt động tháng 2 với chủ đề “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam

Từ ngày 1- 28/2/2025, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam - “Ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam sẽ diễn ra các hoạt động tháng 2 với chủ đề “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc”, các hoạt động mừng Đảng, mừng Xuân Ất Tỵ (2025).

 Những nghệ nhân miệt mài gìn giữ sức sống dòng tranh dân gian Đông Hồ

Những nghệ nhân miệt mài gìn giữ sức sống dòng tranh dân gian Đông Hồ

Trong số các dòng tranh dân gian Việt Nam, tranh Đông Hồ, được sáng tạo và phát triển bởi người dân làng Đông Hồ (Thuận Thành, Bắc Ninh), mang giá trị văn hóa đặc sắc. Trước đây, tranh Đông Hồ còn được gọi là tranh Tết, vì thường được sản xuất vào cuối năm để phục vụ nhu cầu trang trí và thờ cúng của các gia đình mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Trải nghiệm phong vị Tết Hoàng cung

Trải nghiệm phong vị Tết Hoàng cung

Ngày 22/1/2025 (23 tháng Chạp), Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã tổ chức lễ dựng cây nêu tại di tích Triệu Tổ Miếu, Thế Tổ Miếu bên trong Đại Nội Huế theo nghi thức truyền thống và tổ chức chương trình Phong vị Tết Huế thu hút đông đảo du khách tham gia, trải nghiệm.