Thứ 2, 16/09/2019, 14:5 GMT+7
Trăm năm “hồn” mắm Nam Trung Bộ
06:00, 17/01/2019
Với lợi thế bờ biển trải dài, nguồn cung cấp hải sản dồi dào, các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ (Quảng Ngãi, Bình Định, Phú Yên, Khánh Hòa) đã phát triển nghề làm nước mắm truyền thống.
Ông Nguyễn Hoài Sơn, Thư ký Hiệp hội nước mắm Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa nếm, kiểm tra vị nước mắm truyền thống tại một cơ sở sản xuất nước mắm truyền thống. Ảnh: Phan Sáu -TTXVN

Trải qua bao thăng trầm, được coi là “linh hồn” của ẩm thực Việt, nước mắm truyền thống vẫn giữ được những giá trị cốt lõi, được người tiêu dùng ưa chuộng, tin tưởng.
 
Ngày nay, để thuận tiện trong sản xuất, giảm chi phí, mắm thủ công tại Bình Định được ủ trong các thùng nhựa lớn, thay thì thùng gỗ truyền thống. Ảnh: Quốc Dũng -TTXVN
 
Bà Trần Thị Hương (xã Cát Khánh, Phù Cát, Bình Định) chiết nước để kiểm tra thùng mắm. Ảnh: Quốc Dũng -TTXVN

Mắm nhum, một loại mắm đặc sản tiến vua của cư dân biển Sa Huỳnh (Quảng Ngãi).Ảnh: Phước Ngọc -TTXVN

Sang chiết nước mắm vào chai ở làng nghề mắm Mỹ Quang, tỉnh Phú Yên.
Ảnh: Thế Lập - TTXVN

 Ông Phạm Văn Cảnh, chủ cơ sở chế biến nước mắm Tân Lập giới thiệu sản phẩm và bán mắm cho người tiêu dùng. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

 Ông Phạm Văn Cảnh, chủ cơ sở chế biến nước mắm Tân Lập giới thiệu sản phẩm và bán mắm cho người tiêu dùng. Ảnh: Thế Lập - TTXVN

Thế Lập


Ý kiến bạn đọc
Bình luận: