ST 25 – Tự hào thương hiệu gạo Việt

ST 25 là giống lúa do nhóm nhà khoa học tỉnh Sóc Trăng gồm: Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo, phát triển và vừa được công nhận là “Gạo ngon nhất thế giới 2019” tại Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tổ chức tại Philippines.

ST 25 – Tu hao thuong hieu gao Viet hinh anh 1Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua với giống lúa thơm đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu

Gạo ST25 ra đời mang nhiều ưu điểm của giống gạo thuần Việt. Gạo có hạt dài, trắng, trong, khi nấu cho cơm dẻo, ráo, thơm ngon. So với các loại gạo trên thế giới, ưu điểm của ST25 là giống cao sản, có thể trồng 2 - 3 vụ. Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua cho biết, tạo ra giống lúa này xuất phát từ ước muốn có thể tạo ra được hạt gạo ngon cho bà con cũng như nâng tầm hạt gạo Việt trên trường quốc tế.

ST 25 – Tu hao thuong hieu gao Viet hinh anh 2Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng trao tặng Bằng khen của tỉnh cho 3 cá nhân là Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương đã có công lai tạo ra giống lúa ST25 cho gạo ngon nhất thế giới. Ảnh: Trung Hiếu

 

ST 25 – Tu hao thuong hieu gao Viet hinh anh 3ST 25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới có ý nghĩa rất lớn với công tác lai tạo giống, mở ra cơ hội cho ngành lúa gạo của Việt Nam. Ảnh: Trung Hiếu

ST 25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới có ý nghĩa rất lớn với công tác lai tạo giống, mở ra cơ hội cho ngành lúa gạo của Việt Nam.

Trung Hiếu – Danh Chanh Đa

Tin liên quan

Xây dựng thương hiệu gạo Đăng Hà

Với mong muốn xây dựng thương hiệu gạo Đăng Hà nên gần 2 năm qua, người dân xã Đăng Hà, huyện miền núi Bù Đăng, tỉnh Bình Phước đã mạnh dạn áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, mở rộng mô hình trồng lúa theo hướng hữu cơ, góp phần nâng cao chất lượng, năng suất và tăng thu nhập.


Nâng cao chất lượng thương hiệu Gạo Phú Thiện

Gạo Phú Thiện – Gia Lai vừa được nhận quyết định công nhận nhãn hiệu từ Cục Sở hữu trí tuệ (Bộ Khoa học – Công nghệ). Giấy chứng nhận này công nhận Gạo Phú Thiện là một thương hiệu có uy tín trên thị trường, tạo điều kiện thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân có nhu cầu sử dụng nhãn hiệu chứng nhận trong việc sản xuất, chế biến và kinh doanh “Gạo Phú Thiện” có xuất xứ từ huyện Phú Thiện, tỉnh Gia Lai.


Gạo Séng Cù - tinh hoa núi rừng Tây Bắc

Với người dân Lào Cai nói riêng và vùng Tây Bắc nói chung, gạo Séng Cù đã trở thành niềm tự hào, khi đặc sản của đồng bào dân tộc vùng cao được nhiều người biết đến.


Dẻo thơm gạo nếp Pì Pất Cao Bằng

Cao Bằng có nhiều giống lúa nếp địa phương nổi tiếng thơm ngon, như: Nếp ong Trùng Khánh, nếp hương Bảo Lạc..., trong đó, nếp hương Pì Pất là một trong những giống lúa nếp nổi tiếng thơm ngon.Đề xuất