ST 25 – Tự hào thương hiệu gạo Việt

ST 25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới có ý nghĩa rất lớn với công tác lai tạo giống, mở ra cơ hội cho ngành lúa gạo của Việt Nam. Ảnh: Trung Hiếu
ST 25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới có ý nghĩa rất lớn với công tác lai tạo giống, mở ra cơ hội cho ngành lúa gạo của Việt Nam. Ảnh: Trung Hiếu

ST 25 là giống lúa do nhóm nhà khoa học tỉnh Sóc Trăng gồm: Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương lai tạo, phát triển và vừa được công nhận là “Gạo ngon nhất thế giới 2019” tại Hội nghị thương mại gạo thế giới lần thứ 11 tổ chức tại Philippines.

ST 25 – Tự hào thương hiệu gạo Việt ảnh 1Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua với giống lúa thơm đặc sản của tỉnh Sóc Trăng. Ảnh: Trung Hiếu

Gạo ST25 ra đời mang nhiều ưu điểm của giống gạo thuần Việt. Gạo có hạt dài, trắng, trong, khi nấu cho cơm dẻo, ráo, thơm ngon. So với các loại gạo trên thế giới, ưu điểm của ST25 là giống cao sản, có thể trồng 2 - 3 vụ. Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua cho biết, tạo ra giống lúa này xuất phát từ ước muốn có thể tạo ra được hạt gạo ngon cho bà con cũng như nâng tầm hạt gạo Việt trên trường quốc tế.

ST 25 – Tự hào thương hiệu gạo Việt ảnh 2Chủ tịch Ủy ban Nhân dân tỉnh Sóc Trăng trao tặng Bằng khen của tỉnh cho 3 cá nhân là Anh hùng Lao động Hồ Quang Cua, Tiến sĩ Trần Tấn Phương và Thạc sĩ Nguyễn Thị Thu Hương đã có công lai tạo ra giống lúa ST25 cho gạo ngon nhất thế giới. Ảnh: Trung Hiếu
ST 25 – Tự hào thương hiệu gạo Việt ảnh 3ST 25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới có ý nghĩa rất lớn với công tác lai tạo giống, mở ra cơ hội cho ngành lúa gạo của Việt Nam. Ảnh: Trung Hiếu

ST 25 được công nhận là gạo ngon nhất thế giới có ý nghĩa rất lớn với công tác lai tạo giống, mở ra cơ hội cho ngành lúa gạo của Việt Nam.

Trung Hiếu – Danh Chanh Đa

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm