Miến dong Việt Cường

Sản phẩm miến của Hợp tác xã miến Việt Cường hiện có mặt trên thị trường cả nước và được người tiêu dùng ưa chuộng. Ảnh: Quân Trang
Sản phẩm miến của Hợp tác xã miến Việt Cường hiện có mặt trên thị trường cả nước và được người tiêu dùng ưa chuộng. Ảnh: Quân Trang

Đối với người dân Việt Nam, miến dong là món ăn quen thuộc, thường xuất hiện trong các mâm cỗ, bữa ăn hàng ngày. Trên thị trường hiện có nhiều loại miến khác nhau, trong đó miến dong Việt Cường ngày càng được nhiều người ưa chuộng.

Miến dong Việt Cường ảnh 1Hợp tác xã miến Việt Cường đầu tư dây chuyền hiện đại để sản xuất miến, nâng cao hiệu quả và chất lượng sản phẩm. Ảnh: Quân Trang

Miến dong Việt Cường được sản xuất tại xã Hóa Thượng, huyện Đồng Hỷ (Thái Nguyên). Đây cũng là một trong những làng nghề sản xuất miến có tiếng trên cả nước. Người dân làng nghề sản xuất miến dong Việt Cường với những bí quyết riêng. Nguyên liệu thường là loại dong riềng tía. Dong được làm sạch và mài nát. Nước giếng được đào trong vắt để lọc lấy nước dong. Khâu quấy nước với bột dong hay các công đoạn sau đều được thực hiện tỉ mỉ và cẩn thận. Công đoạn phơi khô cũng được áp dụng theo những bí quyết riêng để chất lượng tốt nhất, khơi dậy hương vị hấp dẫn của sản phẩm.

Miến dong Việt Cường ảnh 2Công đoạn đóng gói miến tại Hợp tác xã miến Việt Cường. Ảnh: Quân Trang
Miến dong Việt Cường ảnh 3Sản phẩm miến của Hợp tác xã miến Việt Cường hiện có mặt trên thị trường cả nước và được người tiêu dùng ưa chuộng. Ảnh: Quân Trang

Miến dong Việt Cường khi nấu không bị nát, nhìn đẹp mắt và có thể đun đi đun lại nhiều lần. Sợi miến nhỏ, mảnh, dai, giòn cùng mùi hương dịu nhẹ, đặc trưng đã làm nên sức hấp dẫn riêng cho sản phẩm.

Trần Anh – Quân Trang

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm