Chuột đồng – Nét độc đáo của ẩm thực miền Tây

Món chuột đồng quay lu luôn làm hài lòng giới sành ăn nhất. Ảnh: Công Mạo
Món chuột đồng quay lu luôn làm hài lòng giới sành ăn nhất. Ảnh: Công Mạo

Không biết từ lúc nào chuột đồng trở thành món ăn phổ biến không chỉ ở tỉnh An Giang mà còn ở tất cả các tỉnh miền Tây Nam Bộ. Chỉ biết chắc một điều là hiện nay nhiều vùng nông thôn ở miền Tây Nam Bộ đều có đặc sản thịt chuột.

Chuột đồng – Nét độc đáo của ẩm thực miền Tây ảnh 1Đối với người dân miền Tây Nam Bộ, thịt chuột đồng đã trở thành “đặc sản” và nó được dùng để đãi khách quý, khách phương xa. Ảnh: Công Mạo

Không cần cầu kỳ, cũng không cần chế biến quá phức tạp, chỉ với vài loại gia vị là đã đủ để thịt chuột dậy lên mùi vị đặc trưng. Thịt chuột nướng thơm phức, có vị ngọt, dai chắc như thịt gà và đặc biệt là rất ít mỡ. Khi ăn, xé từng miếng thịt chuột nướng nóng hổi, có thể chấm với muối ớt chanh sẽ tăng thêm vị đậm đà cho món ăn.

Chuột đồng – Nét độc đáo của ẩm thực miền Tây ảnh 2Món chuột đồng quay lu luôn làm hài lòng giới sành ăn nhất. Ảnh: Công Mạo
Chuột đồng – Nét độc đáo của ẩm thực miền Tây ảnh 3Món chuột đồng xào củ kiệu đem lại cảm giác giòn, béo cho người thưởng thức. Ảnh: Công Mạo

Về với miền Tây Nam Bộ, thưởng thức thịt chuột, nhâm nhi rượu đế trên ghe thuyền sẽ là một trải nghiệm thú vị. Không ít người bảo nhau rằng, về miền Tây Nam Bộ mà chưa thưởng thức món chuột đồng thì xem như chưa biết gì về đặc sản miền sông nước.

Công Mạo

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm