Chảy nước miếng với món cá kho trám ăn cùng cơm trắng

Chảy nước miếng với món cá kho trám ăn cùng cơm trắng
Nguyên liệu chính cho món cá kho trám là cá trắm có khối lượng từ 2,5 đến 3kg được làm sạch, cắt khúc, thịt ba chỉ thái dày cỡ 1cm. Trám dùng kho cá là loại trám trắng được ngâm mắm và các gia vị riềng, sả...

Các nguyên liệu sau khi chuẩn bị xong được xếp vào niêu và nêm gia vị cho vừa ăn rồi cho nước hàng (loại nước tạo màu vàng sẫm có vị ngọt) xâm xấp mặt niêu. Đặt niêu cá lên trên bếp và đun nhỏ lửa, đến khi nước cạn và cô đặc ở đáy niêu là được.
 
Nguyên liệu làm món cá kho trám bao gồm cá trắm, quả trám rừng, thịt ba chỉ, riềng, sả...
Nguyên liệu làm món cá kho trám bao gồm cá trắm, quả trám rừng, thịt ba chỉ, riềng, sả...
Thịt ba chỉ được thái cỡ 1cm.
Thịt ba chỉ được thái cỡ 1cm.
Các nguyên liệu sau khi xếp vào niêu
Các nguyên liệu sau khi xếp vào niêu
Dùng nước hàng để tạo màu cho món cá kho trám
Dùng nước hàng để tạo màu cho món cá kho trám
Niêu cá kho trám với miếng thịt cá trắm chín mềm thấm đẫm vị béo bùi và chua nhẹ của quả trám rừng
Niêu cá kho trám với miếng thịt cá trắm chín mềm thấm đẫm vị béo bùi và chua nhẹ của quả trám rừng
Theo Báo ảnh Việt Nam

Có thể bạn quan tâm