Cần Thơ có thêm 14 sản phẩm OCOP

Cần Thơ có thêm 14 sản phẩm OCOP

UBND thành phố Cần Thơ vừa ban hành Quyết định số 3588/QĐ-UBND, phê duyệt kết quả đánh giá, xếp hạng sản phẩm thuộc Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) thành phố Cần Thơ năm 2021. Theo đó, thành phố công nhận 14 sản phẩm OCOP đạt hạng 3 và 4 sao.

Cần Thơ có thêm 14 sản phẩm OCOP ảnh 1Một trong số các sản phẩm đạt OCOP 4 sao của TP. Cần Thơ. Ảnh: thuonghieusanpham.vn

Trong số 14 sản phẩm được công nhận có 12 sản phẩm 4 sao và 2 sản phẩm 3 sao; trong đó, có 11 sản phẩm ở quận Thốt Nốt, 3 sản phẩm ở quận Cái Răng.

Các sản phẩm được xếp hạng 4 sao gồm: chả cá thát lát, chả cá thát lát tươi 99,9% và chả cá thát lát rút xương kim sa của Công ty CP Thực phẩm Phạm Nghĩa; gạo tím Rồng Vàng của Công ty TNHH Duy Đức Hưng; khô cá tra một nắng, khô cá lóc một nắng, khô ca tra sấy ăn liền, cá tra phi lê sấy khô, cá lóc sấy khố, cá rô phi phi lê sấy khô và cá sặn rằn sấy khô thuộc sở hữu của Công ty TNHH Minh Đức Thành và bánh in Phan Tâm 1 của Cơ sở sản xuất Phan Tâm 1. Sản phẩm còn lại được xếp hạng 3 sao là bánh khéo và bánh đậu xanh của Cơ sở sản xuất Phan Tâm 1.

Những sản phẩm xếp hạng 4 sao được Hội đồng OCOP thành phố Cần Thơ chấm từ 70 – 84 điểm; trong đó, cả 3 sản phẩm từ cá thát lát của Công ty cổ phần thực phẩm Phạm Nghĩa đều đạt 84 điểm. Đáng chú ý, Công ty Công ty TNHH Minh Đức Thành lần đầu tham gia chương trình với 7 sản phẩm thì tất cả đều được xếp hạng 4 sao.

UBND thành phố Cần Thơ đã cấp giấy chứng nhận cho các sản phẩm và có giá trị trong 36 tháng. UBND thành phố giao Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn có trách nhiệm công bố công khai sản phẩm và chủ trì tổ chức trao giấy công nhận cho các sản phẩm OCOP.

Đồng thời, hướng dẫn UBND quận, huyện và các chủ thể sản xuất thực hiện việc sử dụng và in logo, thứ hạng sao lên sản phẩm OCOP theo quy định; phối hợp thực hiện việc kiểm tra định kỳ hàng năm, đề xuất biện pháp xử lý nếu có vi phạm liên quan đến việc sử dụng nhãn hiệu logo OCOP.

Năm 2021, thành phố Cần Thơ đã tổ chức hai hội nghị đánh giá, xếp hạng cho 22 sản phẩm OCOP, vượt kế hoạch 2 sản phẩm. Trước đó, vào giữa tháng 6/2021, có 7 sản phẩm của quận Ninh Kiều đã được Hội đồng đánh giá, xếp hạng sản phẩm OCOP thành phố Cần Thơ đánh giá, xếp hạng.

Ðó là sản phẩm Trà mãng cầu Long Giang của Công ty TNHH SUMOFOOD Việt Nam; bột gạo lứt mè đen - đậu đen xanh lòng, trà đậu đen xanh lòng, trà gạo lứt đậu đỏ, trà 5 thứ đậu của cơ sở Thuận Hòa; da cá chiên giòn vị trứng muối (snack da cá vị trứng muối) và da cá chiên giòn vị Tomyum (snack da cá Tomyum) của Công ty CP thực phẩm VIDACA.

Cả 7 sản phẩm này đã được Hội đồng OCOP thành phố Cần Thơ chấm từ 74 - 92 điểm, đều được xếp hạng 4 sao; trong đó, có 2 sản phẩm của Công ty CP Thực phẩm VIDACA đạt 92 điểm và có tiềm năng trở thành đạt hạng 5 sao.

Theo ông Lê Văn Tính, Phó Chánh Văn phòng Điều phối nông thôn mới thành phố Cần Thơ, đến nay, thành phố đã công nhận 41 sản phẩm OCOP gồm 25 sản phẩm 4 sao và 16 sản phẩm 3 sao của các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp, hộ dân, hợp tác xã.

Quận Thốt Nốt là địa phương dẫn đầu với 21 sản phẩm; trong đó, có 12 sản phẩm 4 sao - chiếm gần 50% sản phẩm OCOP được xếp hạng 4 sao của thành phố Cần Thơ.

Thanh Liêm

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm