Bình Phước tổ chức tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho 150 già làng, người có uy tín năm 2020

Trong các ngày từ 24 đến 27/11, Ban Dân tộc phối hợp với các Sở, ngành của tỉnh, UBND các huyện Đồng Phú, Bù Đăng tổ chức hội nghị tập huấn, bồi dưỡng kiến thức cho 150 người có uy tín, già làng tiêu biểu xuất sắc trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) tỉnh Bình Phước năm 2020.

Binh Phuoc to chuc tap huan, boi duong kien thuc cho 150 gia lang, nguoi co uy tin nam 2020 hinh anh 1Thạc sỹ Lý Trọng Nhân, Trưởng Ban Dân tộc tỉnh Bình Phước, báo cáo các nội dung tại buổi tập huấn. Ảnh: Lâm Á Rịa

Hội nghị được chia lớp 2 lớp, mỗi lớp diễn ra trong thời gian 2 ngày, lớp thứ nhất tại huyện Đồng Phú (dành cho các huyện Đồng Phú, Phú Riềng và TP. Đồng Xoài), lớp thứ hai tại huyện Bù Đăng với sự tham gia của 150 đại biểu là già làng tiêu biểu xuất sắc, người có uy tín trong đồng bào DTTS và cán bộ dân tộc, tôn giáo.

Các đại biểu được giảng viên của Ban Dân tộc tỉnh, Phòng PA02 Công an tỉnh trao đổi, triển khai và thông tin các nội dung liên quan đến các chuyên đề: Tình hình phát triển kinh tế - xã hội trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số giai đoạn 2021 - 2030; Các nội dung liên quan đến Nghị quyết 88/2019/QH14 của Quốc hội về việc phê duyệt Đề án tổng thể phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi giai đoạn 2021- 2030; Kết quả thực hiện các Chương trình, dự án, chính sách dân tộc đã và đang thực hiện tại các địa phương; Công tác xoá hộ nghèo trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số, định hướng, hướng dẫn nhiệm vụ, vai trò của người có uy tín, già làng trong vùng đồng bào dân tộc thiểu số trong công tác vận động quần chúng thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước.

Ngoài ra, còn có các nội dung như: Hướng dẫn các bước, các thủ tục chuyển đổi giấy CMND, thủ tục đăng ký hộ chiếu (passport) cho công dân; Thông tin về tình hình an ninh chính trị, các nội dung liên quan đến công tác đảm bảo an ninh chính trị, quốc phòng an ninh, trật tự an toàn xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số, vùng biên giới trên địa bàn tỉnh…

Binh Phuoc to chuc tap huan, boi duong kien thuc cho 150 gia lang, nguoi co uy tin nam 2020 hinh anh 2Đại biểu phát biểu, trao đổi ý kiến tại lớp hội nghị, tập huấn. Ảnh: Lâm Á Rịa

Lớp tập huấn nhằm giúp già làng, người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số nâng cao kỹ năng, kiến thức để phát huy tốt vai trò, trách nhiệm trong công tác tuyên truyền, vận động quần chúng nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và các quy định tại địa phương. Từ đó nâng cao công tác tuyên truyền đến cho người dân tại địa phương, củng cố lòng tin của đồng bào các dân tộc với Đảng và chính quyền, tích cực lao động, sản xuất, bài trừ các hủ tục lạc hậu, góp phần phát triển kinh tế - xã hội, xóa đói giảm nghèo, phòng chống các tệ nạn xã hội, đảm bảo trật tự xã hội, quốc phòng - an ninh tại địa phương. 

Lâm Á Rịa

Tin liên quan

Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho cán bộ, công chức công tác tại vùng đồng bào dân tộc thiểu số ở Sóc Trăng

Ngày 3/8, Ban Dân tộc tỉnh Sóc Trăng phối hợp với Học viện Dân tộc ( Ủy ban Dân tộc) khai giảng Lớp Bồi dưỡng kiến thức dân tộc cho đối tượng 3 (công chức, viên chức giữ chức vụ lãnh đạo cấp phòng và tương đương) và đối tượng 4 (công chức, viên chức không giữ chức vụ lãnh đạo) trên địa bàn tỉnh.


Cần Thơ: Tăng cường bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ công chức, viên chức

Thực hiện Quyết định số 771/QĐ-TTg ngày 26 tháng 6 năm 2018 của Thủ tướng Chính phủ về việc bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức, UBND thành phố Cần Thơ triển khai Đề án “Bồi dưỡng kiến thức dân tộc đối với cán bộ, công chức, viên chức năm 2020” trên địa bàn.


Xây dựng chương trình bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc

Ngày 13/7, tại Hà Nội, Học viện Dân tộc - Ủy ban Dân tộc (UBDT) tổ chức Hội thảo góp ý dự thảo đề cương Đề án “Xây dựng chương trình bồi dưỡng kiến thức công tác dân tộc cho cán bộ, công chức, viên chức thuộc 4 nhóm đối tượng” theo Quyết định 402/QĐ-TTg ngày 14/3/2016 của Thủ tướng Chính phủ. Thứ trưởng, Phó Chủ nhiệm UBDT Phan Văn Hùng chủ trì Hội thảo. Tham dự có đại diện lãnh đạo một số Vụ, đơn vị liên quan của UBDT; các chuyên gia, các nhà khoa học.Đề xuất