Thái Nguyên: Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm”

Sản phẩm OCOP tại hội chợ. Ảnh: Quân Trang-TTXVN
Sản phẩm OCOP tại hội chợ. Ảnh: Quân Trang-TTXVN

Tối 16/6, tại thành phố Thái Nguyên, tỉnh Thái Nguyên đã diễn ra lễ khai mạc Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm – Thái Nguyên 2022” với sự tham gia của trên 200 gian hàng đến từ hơn 20 tỉnh, thành phố trong cả nước cùng các doanh nghiệp thuộc Bộ Quốc phòng, các tập đoàn, doanh nghiệp lớn trong và ngoài tỉnh.

Thái Nguyên: Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm” ảnh 1Sản phẩm OCOP tại hội chợ. Ảnh: Quân Trang-TTXVN

Những mặt hàng giới thiệu tại hội chợ lần này là những sản phẩm OCOP, sản phẩm đặc trưng tiêu biểu, sản phẩm nông nghiệp chủ lực… thể hiện thế mạnh, truyền thống văn hóa và nét ẩm thực độc đáo của mỗi địa phương như: sản phẩm hoa quả đặc trưng của Sơn La; Cà phê Đắc Lắk; quả bơ của Gia Lai; hải sản của Quảng Ninh, Hải Phòng, Nam Định, Hà Tĩnh; gốm sứ Ninh Bình; Trầm hương Quảng Ngãi; yến sào và hải sản Khánh Hòa; bánh khảo; thạch và các sản phẩm (dao phúc sen), nấm hương, mộc nhĩ Cao Bằng; trà san tuyết, tinh dầu quế và hồi Yên Bái…

Đặc biệt, hội chợ năm nay, lần đầu có sự tham gia của các gian hàng đến từ một số tỉnh như Ninh Bình, Trà Vinh… với những sản phẩm nổi tiếng như: nước ép trái cây tươi Đồng Giao, nước mắm rươi, các sản phẩm làm từ dừa sáp... Điểm nhấn của hội chợ năm nay chính là sự xuất hiện của 4 gian hàng quảng bá về thành tựu chuyển đổi số của tỉnh Thái Nguyên trong thời gian qua. Đây cũng là điểm hỗ trợ, hướng dẫn cho các doanh nghiệp, hợp tác xã… trong việc đưa sản phẩm lên sàn giao dịch thương mại điện tử.

Thái Nguyên: Hội chợ triển lãm “Mỗi xã, phường một sản phẩm” ảnh 2Các đại biểu tham quan gian hàng giới thiệu các sản phẩm OCOP. Ảnh: Quân Trang-TTXVN

Hội chợ được tổ chức nhằm mở rộng giao lưu, quảng bá thành tựu phát triển kinh tế - xã hội, văn hóa, xúc tiến thương mại, đầu tư và du lịch với các tỉnh, thành phố trong cả nước; giới thiệu sản phẩm của các doanh nghiệp, hợp tác xã… giúp tăng cường liên doanh, liên kết, phát triển sản xuất công nghiệp, nông nghiệp, dịch vụ… mở rộng mạng lưới phân phối, tiêu thụ sản phẩm giữa tỉnh Thái Nguyên với các tỉnh, thành phố trong cả nước; góp phần đẩy mạnh cuộc vận động “Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam” theo tinh thần chỉ đạo của Trung ương và của tỉnh Thái Nguyên.

Ngay sau giờ khai mạc, đông đảo người dân Thái Nguyên đã đến tham quan, mua sắm. Hội chợ diễn ra đến hết ngày 20/6/2022.


Thu Hằng

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm