Phần đông du khách đến hội chùa Bắc Nga đều tổ chức mua thịt lợn quay và các đồ ăn dân dã khác, tập trung thành từng nhóm trên các sườn đồi, bãi sông để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức thịt lợn quay. |
Khi quay phải quay đều tay, quá trình quay một chú lợn mất khoảng hai đến ba tiếng, tùy theo trọng lượng. |
Trước khi quay lợn, bên trong bụng lợn được tẩm ướp gia vị mặn ngọt và được nhồi lá mắc mật - một loại nguyên liệu làm nên hương vị thơm ngon cho thịt. |
Thịt lợn được các chủ quán nhập về là những chú lợn được nuôi tại bản nên thịt rất chắc và thơm ngon. |
Du khách đến chùa Bắc Nga thường mua thịt lợn quay để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức đặc sản ẩm thực Xứ Lạng. |
Hải Dương bảo tồn và gìn giữ nghề rèn Kim Tân huyện Tứ Kỳ
Tỉnh Hải Dương với hàng chục nghề truyền thống tồn tại hàng trăm năm trở lại đây. Nghề truyền thống không những giải quyết cho nhiều lao động ở địa phương mà còn đem lại nhiều tác phẩm cũng như vật dụng thiết thực trong đời sống. Tuy nhiên, nhiều làng nghề truyền thống đang đứng trước những thách thức, nguy cơ mai một nếu không có giải pháp thiết thực để bảo tồn và gìn giữ nghề truyền thống này.