Hà Nội nâng giá trị cây bưởi đặc sản

Bưởi Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vào mùa thu hoạch.
Bưởi Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vào mùa thu hoạch.

Bưởi là một trong những cây trồng chủ lực nằm trong Đề án phát triển cây ăn quả đặc sản của thành phố Hà Nội. Những năm qua, nhờ đẩy mạnh sản xuất bưởi theo hướng hữu cơ, VietGAP nên năng suất, chất lượng bưởi trên địa bàn thành phố tăng rõ rệt, hiệu quả kinh tế đạt khoảng 500 triệu đồng/ha/năm. Để nâng cao trình độ sản xuất, ngành Nông nghiệp Hà Nội đã tổ chức tập huấn kỹ thuật trồng mới, thâm canh, chăm sóc, phòng trừ sâu bệnh trên cây bưởi cho bà con nông dân. Với tư duy mới cùng các giải pháp sản xuất tập trung quy mô lớn, Hà Nội đã và đang cố gắng nâng cao giá trị của cây bưởi, tạo đột phá trên thị trường, góp phần tăng thu nhập cho bà con nông dân.

Hà Nội nâng giá trị cây bưởi đặc sản ảnh 1Bưởi Nam Phương Tiến, huyện Chương Mỹ (Hà Nội) vào mùa thu hoạch.
(DTMN)

Có thể bạn quan tâm