Xuất hiện mưa tuyết ở Sa Pa

Rạng sáng 10/1/2015, tại các khu vực Thác Bạc, Trạm Tôn, huyện Sa Pa (Lào Cai) và đèo Ô Quy Hồ đã có tuyết rơi, có nơi dày tới hơn 10cm, thu hút rất đông khách du lịch đến tham quan. Ảnh: Công Hải- TTXVN

Theo cơ quan dự báo khí tượng thủy văn Lào Cai, trong một vài ngày tới trời vẫn mưa và rét sâu, UBND tỉnh Lào cai đã có công điện khẩn gửi các cơ quan chức năng tăng cường các biện pháp khẩn cấp phòng chống rét cho cây trồng và gia súc, bảo vệ sức khỏe cụ già, em nhỏ. Các điểm trường sẽ cho học sinh nghỉ học nếu thấy cần thiết để tránh rét bảo vệ sức khỏe cho các em.

Các bạn trẻ thích thú với cảnh tuyết rơi trên đỉnh đèo Ô Quy Hồ. Ảnh: Công Hải- TTXVN

Lãnh đạo Trung tâm bảo dưỡng đường bộ Lào Cai cũng cho biết, quốc lộ 4D đoạn từ Lào Cai lên Sa Pa đã được thông tuyến vào rạng sáng 10/1, sau nhiều giờ nỗ lực san gạt. Đây là tin vui cho những du khách muốn lên Sa Pa ngắm băng, tuyết vào dịp cuối tuần.
Trước đó, vào hồi 19h30 ngày 9/1, trên quốc lộ 4D đã xảy ra sạt lở đất gây ách tắc toàn bộ tuyến đường từ Lào Cai lên Sa Pa khiến nhiều phương tiện giao thông và du khách đi Sa Pa, Lai Châu và ngược lại đều bị ngưng trệ. Điểm xảy ra sạt lở là Km 114+250 thuộc xã Trung Chải (huyện Sa Pa), cách thị trấn Sa Pa khoảng 10km và cách thành phố Lào Cai 25km. Khối lượng đất sạt khoảng 1.000m3 từ ta-luy dương, chủ yếu là bùn đất. 


Đề xuất