Thông Tấn xã Việt Nam tổ chức kỷ niệm 85 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam

Đọc diễn văn tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Đức Lợi, Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc TTXVN nêu rõ: Cách đây tròn 85 năm, ngày 3/2/1930, Đảng Cộng sản Việt Nam được thành lập, đánh dấu bước ngoặt vô cùng quan trọng trong lịch sử cách mạng nước ta. Trải qua chặng đường 85 năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự lãnh đạo đúng đắn, sáng suốt của Đảng, nhân dân ta đã giành được những thắng lợi vĩ đại, là những mốc son chói lọi, những dấu ấn không thể phai mờ trong lịch sử dân tộc.

Tự hào về sự vĩ đại của Đảng ta trong chặng đường 85 năm qua, tập thể cán bộ, đảng viên TTXVN cũng vô cùng tự hào về truyền thống lịch sử của Đảng bộ và cơ quan. Từ buổi đầu chỉ là một chi bộ với hơn 40 đảng viên, đến nay Đảng bộ TTXVN đã trở thành Đảng bộ cấp trên cơ sở với hơn 850 đảng viên. Trong suốt 70 năm xây dựng và trưởng thành, Đảng bộ TTXVN luôn lãnh đạo, chỉ đạo toàn ngành hoàn thành tốt nhiệm vụ là cơ quan thông tin chiến lược tin cậy của Đảng và Nhà nước, đóng góp vai trò quan trọng trong công tác thông tin, tuyên truyền đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước trong hai cuộc kháng chiến, giành độc lập tự do cho dân tộc và xây dựng đất nước.

Tại Lễ kỷ niệm, Đảng ủy TTXVN đã trao Huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho ba đồng chí và thẻ đảng viên đợt 3/2/2015 cho 31 đồng chí; tổ chức Hội thi "Đảng trong trái tim tôi". 

Có thể bạn quan tâm