Nơi ẩm thực “lợn quay” lên ngôi

Nơi ẩm thực “lợn quay” lên ngôi
Chùa Bắc Nga tuy không bề thế như nhiều ngôi chùa khác nhưng từ lâu đã nổi tiếng là linh thiêng. Nét độc đáo của hội chùa là hầu hết du khách đã đến đây đều tổ chức mua thịt lợn quay và các đồ ăn dân dã khác. Đây cũng là thú vui dã ngoại đầu xuân của du khách, phù hợp với các bạn trẻ.

Nơi ẩm thực “lợn quay” lên ngôi ảnh 1
Phần đông du khách đến hội chùa Bắc Nga đều tổ chức mua thịt lợn quay
và các đồ ăn dân dã khác, tập trung thành từng nhóm trên các
sườn đồi, bãi sông để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức thịt lợn quay.
Phần đông du khách đến hội chùa Bắc Nga đều tổ chức mua thịt lợn quay và các đồ ăn dân dã khác, tập trung thành từng nhóm trên các sườn đồi, bãi sông để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức thịt lợn quay. Khi quay phải quay đều tay, quá trình quay một chú lợn mất khoảng hai đến ba tiếng, tùy theo trọng lượng. Trước khi quay lợn, bên trong bụng lợn được tẩm ướp gia vị mặn ngọt và được nhồi lá mắc mật - một loại nguyên liệu làm nên hương vị thơm ngon cho thịt. Thịt lợn được các chủ quán nhập về là những chú lợn được nuôi tại bản nên thịt rất chắc và thơm ngon. Du khách đến chùa Bắc Nga thường mua thịt lợn quay để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức đặc sản ẩm thực Xứ Lạng.
Khi quay phải quay đều tay, quá trình quay một chú lợn
mất khoảng hai đến ba tiếng, tùy theo trọng lượng.
Phần đông du khách đến hội chùa Bắc Nga đều tổ chức mua thịt lợn quay và các đồ ăn dân dã khác, tập trung thành từng nhóm trên các sườn đồi, bãi sông để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức thịt lợn quay. Khi quay phải quay đều tay, quá trình quay một chú lợn mất khoảng hai đến ba tiếng, tùy theo trọng lượng. Trước khi quay lợn, bên trong bụng lợn được tẩm ướp gia vị mặn ngọt và được nhồi lá mắc mật - một loại nguyên liệu làm nên hương vị thơm ngon cho thịt. Thịt lợn được các chủ quán nhập về là những chú lợn được nuôi tại bản nên thịt rất chắc và thơm ngon. Du khách đến chùa Bắc Nga thường mua thịt lợn quay để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức đặc sản ẩm thực Xứ Lạng.
Trước khi quay lợn, bên trong bụng lợn được tẩm ướp gia vị mặn ngọt
và được nhồi lá mắc mật - một loại nguyên liệu làm nên
hương vị thơm ngon cho thịt. 
Phần đông du khách đến hội chùa Bắc Nga đều tổ chức mua thịt lợn quay và các đồ ăn dân dã khác, tập trung thành từng nhóm trên các sườn đồi, bãi sông để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức thịt lợn quay. Khi quay phải quay đều tay, quá trình quay một chú lợn mất khoảng hai đến ba tiếng, tùy theo trọng lượng. Trước khi quay lợn, bên trong bụng lợn được tẩm ướp gia vị mặn ngọt và được nhồi lá mắc mật - một loại nguyên liệu làm nên hương vị thơm ngon cho thịt. Thịt lợn được các chủ quán nhập về là những chú lợn được nuôi tại bản nên thịt rất chắc và thơm ngon. Du khách đến chùa Bắc Nga thường mua thịt lợn quay để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức đặc sản ẩm thực Xứ Lạng.
Thịt lợn được các chủ quán nhập về là những chú lợn được nuôi tại bản
nên thịt rất chắc và thơm ngon. 
Phần đông du khách đến hội chùa Bắc Nga đều tổ chức mua thịt lợn quay và các đồ ăn dân dã khác, tập trung thành từng nhóm trên các sườn đồi, bãi sông để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức thịt lợn quay. Khi quay phải quay đều tay, quá trình quay một chú lợn mất khoảng hai đến ba tiếng, tùy theo trọng lượng. Trước khi quay lợn, bên trong bụng lợn được tẩm ướp gia vị mặn ngọt và được nhồi lá mắc mật - một loại nguyên liệu làm nên hương vị thơm ngon cho thịt. Thịt lợn được các chủ quán nhập về là những chú lợn được nuôi tại bản nên thịt rất chắc và thơm ngon. Du khách đến chùa Bắc Nga thường mua thịt lợn quay để vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức đặc sản ẩm thực Xứ Lạng.
Du khách đến chùa Bắc Nga thường mua thịt lợn quay để
vừa ngắm cảnh hội vừa thưởng thức đặc sản ẩm thực Xứ Lạng.

Có thể bạn quan tâm