Nguyên liệu làm mắm phải là cá cơm tươi, trong đó ngon nhất là cá cơm tháng ba. Sau 10 - 11 tháng ủ cá, ông Bùi Minh Mẫn mở thùng, đảo nguyên liệu. |
“Tháo lù” là công đoạn rút nước mắm nhĩ (hay còn gọi là mắm cốt, mắm nhất) cho ra nước mắm nguyên chất thơm ngon, chất lượng nhất. |
Ông Nguyễn Văn Châu là một trong những người còn giữ lại số lượng thùng muối cá nhiều nhất ở làng nghề nước mắm Đức Lợi. Hiện, ông Châu sở hữu hơn 20 thùng muối cá lớn nhỏ. |
Không chỉ những người lớn tuổi giữ nghề, nay nhiều bạn trẻ ở Đức Lợi cũng tham gia làm và quảng bá nước mắm. |
Bảo Hòa (Theo baoquangngai.vn)