Khám phá ẩm thực Nam Bộ: Thưởng thức Bánh xôi chiên phồng

Khám phá ẩm thực Nam Bộ: Thưởng thức Bánh xôi chiên phồng
Nguyên liệu để làm xôi chiên phồng là gạo nếp thơm dẻo, đậu xanh đều hạt, vừng và đường.
Nguyên liệu để làm xôi chiên phồng là gạo nếp thơm dẻo, đậu xanh đều hạt, vừng và đường.
Xôi chín được đưa vào chảo chiên (rán).
Xôi chín được đưa vào chảo chiên (rán).
Khi chiên cần sự khéo léo vì công đoạn chiên quyết định độ phồng của bánh.
Khi chiên cần sự khéo léo vì công đoạn chiên quyết định độ phồng của bánh.
Bánh trở nên phồng to như quả bóng có màu vàng ươm đẹp mắt là có thể vớt ra.
Bánh trở nên phồng to như quả bóng có màu vàng ươm đẹp mắt là có thể vớt ra.
Thưởng thức xôi phồng kèm với đồ chiên, nướng, quay như chim quay, gà nướng, bồ câu quay.
Thưởng thức xôi phồng kèm với đồ chiên, nướng, quay như chim quay, gà nướng, bồ câu quay.
Ai cũng trầm trồ trước hình dạng lạ mắt và hương vị độc đáo của bánh xôi chiên phồng, một món ăn đặc biệt của ẩm thực đất phương Nam.
Ai cũng trầm trồ trước hình dạng lạ mắt và hương vị độc đáo của bánh xôi chiên phồng, một món ăn đặc biệt của ẩm thực đất phương Nam.
Bánh xôi chiên phồng là loại bánh nổi tiếng ở các tỉnh Nam Bộ, thường được dùng làm món quà đãi khách trong các dịp giao lưu ẩm thực với nhiều thực khách nước ngoài.
Bánh xôi chiên phồng là loại bánh nổi tiếng ở các tỉnh Nam Bộ, thường được dùng làm món quà đãi khách trong các dịp giao lưu ẩm thực với nhiều thực khách nước ngoài.
Theo vietnamplus.vn

Có thể bạn quan tâm