Nguyên liệu để làm xôi chiên phồng là gạo nếp thơm dẻo, đậu xanh đều hạt, vừng và đường. |
Xôi chín được đưa vào chảo chiên (rán).
|
Khi chiên cần sự khéo léo vì công đoạn chiên quyết định độ phồng của bánh.
|
Bánh trở nên phồng to như quả bóng có màu vàng ươm đẹp mắt là có thể vớt ra. |
Thưởng thức xôi phồng kèm với đồ chiên, nướng, quay như chim quay, gà nướng, bồ câu quay. |
Ai cũng trầm trồ trước hình dạng lạ mắt và hương vị độc đáo của bánh xôi chiên phồng, một món ăn đặc biệt của ẩm thực đất phương Nam. |
Bánh xôi chiên phồng là loại bánh nổi tiếng ở các tỉnh Nam Bộ, thường được dùng làm món quà đãi khách trong các dịp giao lưu ẩm thực với nhiều thực khách nước ngoài. |
Theo vietnamplus.vn