Đắk Nông phê duyệt 3 khu tái định cư gần 1.300 tỷ đồng

Ông Trần Xuân Hải, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông vừa ký phê duyệt kết quả lựa chọn nhà đầu tư 3 dự án tái định cư trên địa bàn trung tâm thành phố Gia Nghĩa, với tổng diện tích dự kiến hơn 90 ha.

Dak Nong phe duyet 3 khu tai dinh cu gan 1.300 ty dong hinh anh 1Xã tái định cư Đăk Blao. Ảnh :httlvn.org

 

Theo đó, các dự án tái định cư bao gồm: dự án khu dân cư số 3 tại phường Nghĩa Trung có diện tích sử dụng đất là 56,3ha, mức đầu tư gần 678 tỷ đồng; khu số 1 dọc đường Bắc – Nam giai đoạn 2 tại phường Nghĩa Trung với diện tích sử dụng đất là 14ha, mức đầu tư hơn 260 tỷ đồng; và dự án điểm dân cư số 6, khu vực Sùng Đức tại phường Nghĩa Tân với diện tích sử dụng đất là 20,1ha, mức đầu tư hơn 325 tỷ đồng.

UBND tỉnh Đắk Nông yêu cầu các nhà đầu tư phải thực hiện nghiêm túc, đầy đủ các nội dung về ứng trước kinh phí để thực hiện giải phóng mặt bằng theo phương án đã được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Được biết, tổng kinh phí cho giải phóng mặt bằng của 3 dự án hơn 280 tỷ đồng.

Thành phố Gia Nghĩa, thủ phủ của tỉnh Đắk Nông là thành phố trẻ nhất của cả nước. Thời gian qua, việc xây dựng, hoàn thiện một số khu tái định cư trên địa bàn thành phố đã góp phần định hình, xây dựng một đô thị văn minh, hiện đại.

Các ngành chức năng liên quan và các nhà đầu tư cần tiếp tục giải quyết thỏa đáng các nhu cầu của người dân trong quá trình giải phóng mặt bằng, triển khai dự án.


Hưng Thịnh

Tin liên quan

Đồng bào tái định cư Sơn La đón xuân no ấm trên quê hương mới

Sau hơn 16 năm thực hiện Dự án di dân, tái định cư thủy điện Sơn La, đến nay, đời sống của người dân tái định cư ở tỉnh Sơn La đã từng bước được ổn định. Nhiều khu, điểm tái định cư nơi ở mới tốt hơn nơi ở cũ và người dân tái định cư đoàn kết với người dân sở tại, cùng nhau xây dựng quê hương, bản làng ấm no, giàu đẹp.


Sức sống mới tại bản tái định cư Sa Ná

Sau hơn 4 tháng, cùng với sự nỗ lực của chính quyền địa phương, các ban, ngành chức năng và sự chung tay của các nhà hảo tâm, bản Sa Ná, xã Na Mèo, huyện Quan Sơn (Thanh Hóa) - nơi cơn lũ dữ bất ngờ quét qua hồi đầu tháng 8/2019 đang dần hồi sinh trở lại, hứa hẹn một cuộc sống ấm no, đủ đầy tại nơi ở mới.


Dự án 85 tỉ đồng thiếu vốn hoàn thiện, khu tái định cư Khe Mừ có nguy cơ bị bỏ hoang

Được Trung ương rót vốn 70 tỉ đồng, khởi công từ năm 2010 để xây dựng cơ sở hạ tầng cho khu tái định cư Khe Mừ, thuộc xã biên giới Thanh Thủy, huyện Thanh Chương, tỉnh Nghệ An, nhưng đến nay dự án này vẫn chưa hoàn thành do phần nguồn vốn từ tỉnh Nghệ An chưa có để hoàn thiện. Trong khi đó, hơn 100 hộ dân vạn chài ven sông Lam tại xóm Vận Tải, xã Võ Liệt, huyện Thanh Chương, thuộc diện tái định cư phải sống trong cảnh nguy hiểm khi mùa mưa bão về.Đề xuất