Thứ 5, 22/08/2019, 12:52 GMT+7
Nộm hoa ban: Đặc trưng ẩm thực dân tộc Thái
14:14, 16/03/2017
Nộm hoa ban là món ăn cầu kì và ngon miệng, thể hiện sự tỉ mỉ của người Thái. Nguyên liệu để làm nộm hoa ban gồm: hoa ban, búp hoa, lá sắn, lá thối, rau má…nước chấm được làm từ quả nhót chua chua, chát chát hoặc có thể dùng nước măng chua thanh.
Hoa ban cùng các loại rau trộn đều đủ các loại gia vị mang hương vị Tây bắc. 

Trước khi làm món nộm, hoa ban và các loại rau rừng được trần nước sôi rồi trộn đều với các gia vị như vỏ dổi, ớt, hạt tiêu, mắc khén. Thực khách khi mới ăn có vị chát, chua trong miệng nhưng một lúc sau cảm nhận được vị ngọt dịu, lại thoảng vị cay nồng như hương vị của núi rừng đang hòa trộn trong miệng. 

Các cô gái Thái nhặt hoa ban. 

 Hoa ban cùng các loại rau trộn đều đủ các loại gia vị mang hương vị Tây bắc. 

Món hoa nộm hoa ban hoàn tất.

Nguyên liệu để làm món nộm hoa ban. 


 

 
Văn Dũng
Ý kiến bạn đọc
Bình luận: