Tuyên Quang: Nâng cao giá trị nông sản qua sản phẩm OCOP

Nắm bắt nhu cầu của người tiêu dùng về những sản phẩm sạch, an toàn, anh Nguyễn Việt Lâm, Giám đốc Công ty Sơn Dương Green Farm ở thôn Cây Quéo, xã Kháng Nhật, huyện Sơn Dương (Tuyên Quang) đã chuyển hướng từ trồng rau thủy canh sang trồng dưa lưới trong nhà màng, đạt doanh thu hàng tỷ đồng/năm.

1-dua luoi-quang cuong tuyen quang.jpg
Anh Nguyễn Việt Lâm (bên trái) kiểm tra sản phẩm dưa lưới. Ảnh: Quang Cường

Với tổng diện tích hơn 4.000 m2 , khu nhà màng trồng dưa lưới của Công ty Sơn Dương Green Farm được anh Lâm thiết kế khoa học, áp dụng công nghệ tiên tiến. Chú trọng canh tác nông nghiệp theo hướng sạch, an toàn, cho sản phẩm chất lượng, anh Lâm chọn giống dưa cho quả mềm, hình thức đẹp, không trồng trên đất mà gieo hạt trên giá thể xơ dừa. Để dưa sinh trưởng và phát triển tốt, anh Lâm đã áp dụng công nghệ tưới nhỏ giọt của Israel. Với mô hình canh tác này, anh Lâm đã đoạt giải Nhất tại cuộc thi “Ý tưởng khởi nghiệp sáng tạo thanh niên Tuyên Quang năm 2019”.

5-dua luoi-quang cuong tuyen quang.jpg
Vườn ươm dưa giống của Công ty Sơn Dương Green Farm. Ảnh: Quang Cường
7-dua luoi-quang cuong tuyen quang.jpg
Sản phẩm dưa lưới của Công ty Sơn Dương Green Farm được công nhận là sản phẩm OCOP 4 sao. Ảnh: Quang Cường

Để đáp ứng thị hiếu người dùng, trang trại của anh Lâm hiện trồng 8 loại dưa lưới có vỏ ngoài màu xanh, vàng hay xám rất bắt mắt, đồng thời liên kết với 4 đơn vị trồng dưa lưới khác ở khu vực phía Bắc. Đến nay, sản phẩm dưa lưới của anh Lâm được xã Kháng Nhật chọn là sản phẩm OCOP, đạt chứng nhận OCOP 4 sao.

Quang Cường

(̣Báo ảnh Dân tộc và Miền núi)

Có thể bạn quan tâm