Thành phố Lai Châu tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu để phòng chống dịch

Ngày 7/11, UBND thành phố Lai Châu, tỉnh Lai Châu đã ra công văn tạm dừng một số hoạt động không thiết yếu để bóc tách F0 ra khỏi cộng đồng. Thời gian áp dụng từ 0 giờ 00 phút ngày 7/11 đến 10/11.

Thanh pho Lai Chau tam dung mot so hoat dong khong thiet yeu de phong chong dich hinh anh 1 Truy vết, khai báo y tế tại ổ dịch COVID-19 xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN.

Theo đó, dừng hoạt động các quán bar, bi-a, karaoke, rạp chiếu phim, điểm cung cấp trò chơi dịch vụ điện tử công cộng, điểm truy cập internet công cộng, các cơ sở thẩm mỹ (bao gồm làm móng, cắt tóc, gội đầu, làm móng), mát xa, khu vui chơi trẻ em và các cơ sở kinh doanh dịch vụ thể thao (yoga, gym, erobic, khiêu vũ). Các quán ăn, quán bia, nhà hàng, cơ sở kinh doanh ăn uống, chợ phiên và chợ đêm Sang Thàng.

Các chợ, siêu thị, cửa hàng tạp hóa, kinh doanh vỉa hè bán cho khách mang về và các dịch vụ ngoài danh mục trên được phép hoạt động nhưng phải bảo đảm tuân thủ nghiêm thông điệp 5K trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Các đơn vị trường học trên địa bàn thành phố Lai Châu tạm thời cho học sinh nghỉ học tập trung từ thứ 2 (ngày 8/11 đến hết chủ nhật ngày 14/11 và chuyển sang hình thức dạy học online (trực tuyến).

Tình hình dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang có chiều hướng phức tạp khi ghi nhận 13 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng vào ngày 5 và 6/11; trong đó, có những trường hợp không rõ nguồn lây tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường. Nhiều người dân tại thành phố Lai Châu làm việc tại xã Bản Giang và có tiếp xúc với những trường hợp F0 trên.

Hiện, các lực lượng chức năng đang khẩn trương khoanh vùng, dập ổ dịch COVID-19 ở xã Bản Giang.

Nguyễn Oanh

Tin liên quan

Lai Châu khẩn trương khoanh vùng, dập ổ dịch COVID-19 ở xã Bản Giang

Sau 2 ngày phát hiện ca bệnh dương tính với SARS-CoV-2 tại xã Bản Giang, huyện Tam Đường, tỉnh Lai Châu, sáng 6/11, các cơ quan chức năng địa phương đang khẩn trương truy vết, điều tra xác minh các trường hợp liên quan tới các ca dương tính. Đồng thời, lấy mẫu xét nghiệm sàng lọc cộng đồng và thành lập các chốt kiểm tra, kiểm soát tại các bản trên địa bàn xã.


Lai Châu đẩy nhanh tiến độ tiêm vaccine phòng COVID-19

Ngày 25/10, ông Bùi Tiến Thanh, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lai Châu cho biết: Hướng đến mục tiêu trên 95% (hơn 370.000 người) đối tượng có nguy cơ mắc COVID-19 được tiêm, tỉnh đang huy động tối đa các lực lượng để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng tại hơn 380 điểm tiêm cố định và di động ở tất cả các xã, phường, thị trấn, nhằm đảm bảo tiêm hết số lượng vaccine được phân bổ và đảm bảo an toàn tiêm chủng.Đề xuất