Thời điểm này còn 20 ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, tranh thủ thời tiết thuận lợi, các hộ gia đình, cơ sở sản xuất thịt sấy trên địa bàn tỉnh Lai Châu đang tất bật sản xuất để kịp đơn hàng phục vụ nhu cầu của nhân dân trong và ngoài tỉnh.
Thịt được tẩm ướp gia vị trước khi cho vào lò sấy. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Thời điểm này, cơ sở sản xuất kinh doanh của bà Đèo Thị Sớp cho ra lò 200kg thịt sấy khô. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Thịt sẽ được sấy khoảng 24 giờ thì cho ra thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Bà Đèo Thị Sớp kiểm tra độ chín đều của sản phẩm lạc xưởng trong lò sấy. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Những mẻ lạc xưởng thơm ngon trước khi ra lò. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Bà Đèo Thị Sớp đã có hơn 20 năm làm đặc sản các loại thịt sấy ở Lai Châu được nhiều người biết đến. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Các mặt hàng đặc sản như thịt trâu sấy, lợn sấy, lạc xưởng của Lai Châu rất được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Các mặt hàng đặc sản như thịt trâu sấy, lợn sấy, lạc xưởng của Lai Châu rất được thị trường ưa chuộng. Ảnh: Nguyễn Oanh-TTXVN
Nguyễn Oanh
(TTXVN)