Nguyên liệu để chế biến nên món phở gà Bắc Hà này đặc biệt ở chỗ là tất cả nguyên liệu chính đều do chủ quán tự tay tuyển chọn và chế biến từ những hạt gạo lứt nương đỏ của đồng bào Mông, ở xã Tà Chải, huyện Bắc Hà, Lào Cai.
Thịt gà để chế biến phở cũng được mua trên bản người Mông và người dân bản địa vẫn quen gọi là gà ngủ đọt cây.
Thịt gà để chế biến phở cũng được mua trên bản người Mông và người dân bản địa vẫn quen gọi là gà ngủ đọt cây.
Gạo lứt nương đỏ được biết đến là loại thực phẩm bổ dưỡng, rất có lợi cho sức khỏe. |
Sợi phở sau khi chế biến rất dẻo và thơm ngon, còn thịt gà lại rất săn chắc và giòn thịt.
Bí quyết để có được nước dùng phở mang vị ngọt thanh, mộc tự nhiên được chủ quán tiết lộ bên cạnh bí kíp gia truyền thì nước dùng được ninh chủ yếu bằng xương gà và tuyệt đối không sử dụng mỳ chính.
Bí quyết để có được nước dùng phở mang vị ngọt thanh, mộc tự nhiên được chủ quán tiết lộ bên cạnh bí kíp gia truyền thì nước dùng được ninh chủ yếu bằng xương gà và tuyệt đối không sử dụng mỳ chính.
Bánh phở ở đây không có bất kỳ chất phụ gia, bảo quản nên chỉ dùng trong ngày. |
"Phở gà sạch Bắc Hà" (Lào Cai) đã có thương hiệu 15 năm. |
Sợi phở dẻo và có màu nâu nhạt. |
Nước dùng phở lại có vị ngọt, thanh tự nhiên. |
Các gia vị ăn kèm như măng cay và tương ớt cũng được chủ cửa hàng tự tay chế biến. |
Quán lúc nào cũng đông khách. |
Theo baotintuc.vn