Mãng cầu Bà Đen (miền Bắc gọi là quả na) thuộc loại mãng cầu dai, quả chắc, nhiều thịt, ít hạt, vỏ mỏng và ngọt, chứa nhiều giá trị dinh dưỡng quan trọng như glucose, saccharose, tinh bột, protid, vitamin, canxi... xứng đáng xếp hạng là loại trái cây nhiệt đới có giá trị.
Mãng cầu Bà Đen có trái lớn, thịt dai, thơm, ngọt sắc... |
Với đặc điểm trái lớn, thịt dai, thơm, hương vị ngọt sắc, mãng cầu Bà Đen không chỉ chinh phục được thị trường trong nước, mà còn được xuất khẩu sang nhiều nước trên thế giới. Trong những năm gần đây, nhờ các chính sách của Nhà nước về bảo tồn và phát triển giống cây nông nghiệp quý giá, sự phát triển của cây mãng cầu Bà Đen được ưu tiên.
Cây mãng cầu đã trở thành cây trồng quan trọng trong đời sống người dân nơi đây, không chỉ là nguồn thu nhập chính mà còn là niềm tự hào trên vùng đất đầy nắng và gió phía Tây Việt Nam.
Theo khoahocphattrien.vn