Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai

Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai

Tối 20/5, Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 chính thức diễn ra tại đường Anh hùng Núp (Quảng trường Đại đoàn kết, thành phố Pleiku, Gia Lai).

Tham gia Hội chợ có 250 gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP là những sản phẩm tiêu biểu đặc trưng của tỉnh Gia Lai và một số tỉnh, thành trong cả nước; cùng các gian hàng của doanh nghiệp Nhật Bản, doanh nghiệp của một số quốc gia khác sản xuất tại Việt Nam. Các sản phẩm OCOP tham gia Hội chợ đa dạng, phong phú, phục vụ tốt nhu cầu mua sắm của nhân dân địa phương.

Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai ảnh 1Gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Bình Định. Ảnh: Nguyễn Hoài Nam - TTXVN

Hội chợ diễn ra từ ngày 20/5 đến hết ngày 25/5/2022. Tại Hội chợ còn có nhiều hoạt động trao đổi, hợp tác, lễ hội tạo không khí tưng bừng, sôi nổi thêm cho Tuần lễ các sự kiện chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập tỉnh Gia Lai (24/5/1932 - 24/5/2022).

Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai ảnh 2Gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP đặc trưng của tỉnh Gia Lai. Ảnh: Nguyễn Hoài Nam - TTXVN

Theo ông Kpă Thuyên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai, Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai và giao thương doanh nghiệp Nhật Bản năm 2022 là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, hợp tác xã, cơ sở sản xuất quảng bá, giới thiệu sản phẩm, tìm kiếm đối tác và mở rộng thị trường tiêu thụ sản phẩm đặc trưng, cũng như đa dạng hóa hoạt động xúc tiến đầu tư, hợp tác thương mại thông qua các chương trình giao lưu, gặp gỡ trao đổi văn hóa giữa các doanh nghiệp các địa phương và Nhật Bản. Hội chợ mang đến nhiều cơ hội hợp tác cho các nhà đầu tư trong việc quản lý định hướng phát triển kinh tế, quảng bá giới thiệu những sản phẩm tiêu biểu của đơn vị mình đến các doanh nghiệp và người tiêu dùng trên toàn quốc và quốc tế, nhất là các sản phẩm OCOP, tìm kiếm được nhiều đối tác, ký được nhiều hợp đồng kinh tế quan trọng.

Khai mạc Hội chợ triển lãm thương mại và giới thiệu sản phẩm OCOP khu vực Tây Nguyên - Gia Lai ảnh 3Gian hàng giới thiệu sản phẩm OCOP đặc trưng của thành phố Cần Thơ. Ảnh: Nguyễn Hoài Nam - TTXVN

Qua 3 năm triển khai thực hiện Chương trình mỗi xã một sản phẩm, đến nay toàn tỉnh Gia Lai đã có 214 sản phẩm đạt 3-4 sao cấp tỉnh, trong đó có 25 sản phẩm đạt 4 sao và 189 sản phẩm đạt 3 sao. Năm 2022, các địa phương trong tỉnh Gia Lai đã đăng ký 111 sản phẩm OCOP, trong đó có 99 sản phẩm đăng ký mới và 12 sản phẩm đăng ký nâng hạng. Tổng kinh phí để hỗ trợ phát triển sản phẩm OCOP trong năm 2022 của tỉnh là trên 22 tỷ đồng, trong đó cấp huyện sẽ được hỗ trợ trên 21 tỷ đồng để củng cố, nâng cấp các sản phẩm được công nhận đạt sản phẩm OCOP cấp tỉnh và phát triển sản phẩm năm 2022.

Nguyễn Hoài Nam

(TTXVN)

Có thể bạn quan tâm