Hà Nội tổ chức vùng chăn nuôi bò thịt chất lượng cao

Hiện nay, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tích cực hỗ trợ các địa phương phát triển vùng chăn nuôi bò thịt chất lượng cao, góp phần giúp người chăn nuôi hướng tới tính chuyên nghiệp, đồng thời cơ cấu lại ngành Nông nghiệp Thủ đô.
Hiện nay, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tích cực hỗ trợ các địa phương phát triển vùng chăn nuôi bò thịt chất lượng cao, góp phần giúp người chăn nuôi hướng tới tính chuyên nghiệp, đồng thời cơ cấu lại ngành Nông nghiệp Thủ đô.

Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội Tạ Văn Tường thông tin, thành phố Hà Nội tới đây sẽ tập trung phát triển chăn nuôi bò thịt chất lượng cao tại các huyện Ba Vì, Thạch Thất, Quốc Oai, Phúc Thọ, Đan Phượng, Sóc Sơn, Mê Linh, Mỹ Đức... Phấn đấu đến năm 2025, đàn bò thịt, bò sinh sản có quy mô 150.000 - 155.000 con; sản lượng thịt hơi xuất chuồng khoảng 13.000 - 15.000 tấn/năm, tăng số lượng đàn bò sinh sản khoảng 3%/năm ở vùng trọng điểm, giảm quy mô chăn nuôi thương phẩm. Đến năm 2030, đàn bò cái sinh sản được thụ tinh nhân tạo đạt trên 90% tổng đàn, trong đó lai tạo giống bò cao sản 50%. Theo đó, Hà Nội tăng cường phối hợp với các cơ quan nghiên cứu trên địa bàn chuyển giao tiến bộ khoa học, công nghệ trong lĩnh vực di truyền; cải tạo, nâng cao năng suất chất lượng giống bò; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, phần mềm quản lý giống, thực hiện bình tuyển đánh số, gắn chip theo dõi và đánh giá chất lượng...

Hà Nội tổ chức vùng chăn nuôi bò thịt chất lượng cao ảnh 1Hiện nay, ngành Nông nghiệp Hà Nội đang tích cực hỗ trợ các địa phương phát triển vùng chăn nuôi bò thịt chất lượng cao, góp phần giúp người chăn nuôi hướng tới tính chuyên nghiệp, đồng thời cơ cấu lại ngành Nông nghiệp Thủ đô.

Nguyễn Hoàng

(DTMN)

Có thể bạn quan tâm