Hà Nội phát triển nông nghiệp công nghệ cao

Những năm vừa qua, thành phố Hà Nội đặc biệt quan tâm đến phát triển nông nghiệp công nghệ cao và bước đầu tạo ra những sản phẩm đạt chất lượng tốt, hiệu quả kinh tế cao, góp phần quan trọng vào việc nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của người dân trên địa bàn. Theo số liệu của Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Hà Nội, tính đến giữa quý II/2022, Hà Nội có 160 mô hình sản xuất nông nghiệp ứng dụng công nghệ cao, trong đó ứng dụng công nghệ cao vào lĩnh vực trồng trọt được áp dụng là nhà lưới, tưới tiết kiệm, hệ thống điều chỉnh nhiệt độ và ánh sáng… Trong chăn nuôi là sử dụng phương pháp thụ tinh nhân tạo (đã được ứng dụng với 100% đàn bò sữa và 80% đàn bò thịt). Còn với lĩnh vực thủy sản, ứng dụng công nghệ "sông trong ao", làm giàu ô xy bằng quạt nước… Giá trị sản phẩm nông nghiệp công nghệ cao chiếm 32% tổng giá trị sản xuất nông nghiệp của thành phố.

Ha Noi phat trien nong nghiep cong nghe cao hinh anh 1Công ty TNHH xuất nhập khẩu Kinoko Thanh Cao ở xã Đốc Tín, huyện Mỹ Đức (Hà Nội) là một trong những đơn vị tiêu biểu trong việc đầu tư ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nấm ăn và nấm dược liệu theo hướng công nghiệp và đã gặt hái được nhiều thành công, tạo công ăn việc làm cho hàng chục lao động nông thôn trong khu vực.

Nguyễn Hoàng

Tin liên quan

Hà Nội đẩy mạnh xây dựng mô hình nông nghiệp công nghệ cao

Bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho biết, để đẩy mạnh xây dựng nông thôn mới tại các huyện ngoại thành nhanh và bền vững thì mỗi người dân phải là chủ thể, mỗi gia đình phải đi đầu trong tham gia xây dựng nông thôn mới; không trông chờ, ỷ lại vào sự đầu tư của Nhà nước.Đề xuất