Tận dụng tiềm năng, lợi thế địa phương, anh Đặng Khánh Duy ở xã Trường Đông, thị xã Hòa Thành (Tây Ninh) đã chế biến tinh bột sắn thành công, tạo ra các loại bánh tráng siêu mỏng, hợp khẩu vị người tiêu dùng.
Năm 2018, anh Duy xây dựng nhà xưởng, thành lập Công ty TNHH Tân Nhiên chuyên sản xuất bánh tráng. Nhờ sử dụng công nghệ hiện đại, khép kín từ khâu nấu bột, tráng bánh đến sấy bằng lò hồng ngoại nên bánh tráng Tân Nhiên luôn dẻo, mỏng và không mặn như bánh tráng truyền thống. Anh Duy chia sẻ: “Bánh tráng Tân Nhiên không sử dụng chất tẩy trắng nên dẻo hơn, lâu giòn. Màu sắc có thể không bắt mắt nhưng được người tiêu dùng ghi nhận sạch và an toàn”.
Từ năm 2020 đến nay, nhiều sản phẩm bánh tráng Tân Nhiên đã đạt chứng nhận OCOP 3 - 4 sao của tỉnh như: bánh tráng siêu mỏng, bánh tráng sa tế, bánh tráng phô mai và được xuất khẩu sang Trung Quốc, Hàn Quốc, Đài Loan, Nhật Bản, Mỹ. Tân Nhiên cũng là doanh nghiệp đầu tiên xuất khẩu bánh tráng đạt chuẩn ISO 22.000, chứng nhận FDA với thực phẩm an toàn của Mỹ (FSSC 22000). Mới đây, sản phẩm bánh tráng siêu mỏng Tân Nhiên được tỉnh Tây Ninh đề xuất đạt chuẩn OCOP 5 sao.
Theo ông Nguyễn Đình Xuân, Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Tây Ninh, bánh tráng Tân Nhiên là một trong những sản phẩm đạt chất lượng, cả về bao bì, nhãn mác và quy trình sản xuất.
Thanh Tân