Các nhà khoa học Nhật Bản tìm ra tế bào gốc giúp tái tạo tóc

Theo phóng viên TTXVN tại Tokyo, các nhà khoa học Nhật Bản vừa xác định được các tế bào gốc có vai trò quan trọng trong quá trình tái tạo tóc và dự định sẽ tiến hành nghiên cứu lâm sàng để ứng dụng các tế bào gốc này vào việc chữa trị bệnh hói đầu, rụng tóc ở nam giới.

Chuyên gia Takashi Tsuji, Trưởng nhóm nghiên cứu tại Viện Nghiên cứu Riken, đã cùng với các cộng sự thiết lập các hệ thống nuôi cấy tế bào trong ống nghiệm và phát hiện ra rằng các tế bào gốc có tác động tích cực tới kháng thể CD34 và các phần tử kết nối tế bào alpha 6 và beta 5 đóng vai trò quan trọng trong việc tái tạo tóc một cách liên tục cùng với glycoprotein có tên gọi tenascin.

Ông Tsuji khẳng định: “Việc rụng tóc hay răng không đe dọa đến tính mệnh, nhưng nó ảnh hưởng tiêu cực tới chất lượng cuộc sống. Tôi hy vọng sẽ sớm bắt tay vào nghiên cứu lâm sàng”.

Theo hãng tin Jiji Press, hiện nay, Riken đang tìm kiếm nguồn vốn tài trợ và các đối tác để sản xuất thuốc tái tạo tóc cho những người bị rụng tóc và rụng răng.

Đào Thanh Tùng

Tin liên quan

12 lý do tiềm ẩn dẫn đến rụng tóc

Rụng tóc là vấn đề nhức nhối với nhiều chị em. Chuyên gia nghiên cứu tóc Anabel Kingsley đã đưa ra 12 lý do tóc rụng và biện pháp khắc phục.Đề xuất