Các loài hoa biểu tượng của Vương quốc Anh

England: Thánh George và hoa hồng
 
Hoa hồng - loài hoa đầy quyền lực - là biểu tượng của nước Anh.

Loài hoa biểu tượng của nước Anh là hoa hồng. Hoa hồng được xem là biểu tượng của nước Anh từ thời kỳ Chiến tranh Hoa hồng - Chiến tranh nhân dân (1455-1485) giữa triều đại hoàng gia Lancaster (sở hữu biểu tượng hoa hồng đỏ) và triều đại hoàng gia York (sở hữu biểu tượng hoa hồng trắng).

Scotland: Thánh Andrew, cây kế và cây hoa chuông lá tròn Scotland

Cây kế - biểu tượng của Scotland.

Cây hoa chuông lá tròn Scotland.

Loài cây biểu tượng của Scotland là cây kế (một loại cây thuộc họ cúc) - một loại hoa màu tím lá có gai. Loài hoa này bắt đầu được coi là biểu tượng của Scotland từ thế kỷ thứ 15. Bên cạnh đó, cây hoa chuông lá tròn của Scotland cũng được coi là loài hoa biểu tượng của nước này.

Xứ Wales: Thánh David, cây thủy tiên hoa vàng và tỏi tây

Thủy tiên hoa vàng - loài hoa rực rỡ tượng trưng cho xứ Wales.

Điều thú vị là cây tỏi tây cũng là một biểu tượng của xứ Wales.

Quốc hoa của xứ Wales là cây thủy tiên hoa vàng, loài hoa thường được xuất hiện theo truyền thống trong Ngày của Thánh David. Một điều khá thú vị là cây tỏi tây cũng được coi là biểu tượng truyền thống của xứ Wales. Có rất nhiều cách giải thích tại sao cây tỏi tây lại trở thành biểu tượng quốc gia của Wales. Một trong số đó là Thánh David đã khuyên người dân xứ Wales trong cuộc chiến đấu với người Saxons nên mang một cây tỏi tây trên mũ để phân biệt bạn và thù.

Bắc Ireland: Thánh Patrick và cây chua me đất

Loài cây bình dị này là biểu tượng của Bắc Ireland.

Loài cây biểu tượng của Bắc Ireland là cây chua me đất, một loại cây có 3 lá giống như cây cỏ ba lá. Một truyền thuyết của người Ai-len kể rằng Thánh Patrick đã sử dụng cây chua me đất có 3 lá để giải thích học thuyết Ba ngôi (The Trinity) trong Thiên chúa giáo. Ông sử dụng hình ảnh này trong các bài giảng đạo của mình để diễn tả tại sao Cha, Con và Thánh Thần lại có thể tồn tại như những thành phần riêng biệt, ngang nhau về đặc tính và quyền năng của một thực thể giống nhau. Các môn đồ của Thánh Patrick thường mặc trang phục có hình cây chua me đất trong ngày kỉ niệm Thánh Patrick.

Theo Bridgeblue.edu.vn


Đề xuất