Cá điêu hồng được chọn làm nguyên liệu phải tươi ngon và có trọng lượng khoảng 1,5-2kg/con. Cá được chiên trong chảo mỡ và đánh xù ở phần vây. Khi chiên phải đảm bảo vảy cá trắng giòn, ăn phải ngọt, béo, thơm chứ không đắng.
Cá điêu hồng chiên xong còn nóng hổi được đưa ra đĩa chờ người thưởng thức gỡ cá ra thành từng miếng rồi kết hợp với bánh tráng, các loại rau, nước mắm...
Bánh tráng cũng là loại bánh truyền thống của Nam Bộ nên khi dùng cuốn với cá rất hợp khẩu vị và đúng điệu.
Cá chiên xù quấn với bánh tráng cùng các loại rau sống, chuối xanh, dứa, khế chua và ăn nóng.
Với đặc trưng là món cá chiên nên thịt cá béo ngậy, do vậy khi cuốn kèm với bánh tráng và các loại rau tươi như rau xà lách, tía tô, mùi, dưa chuột chấm kèm với nước mắm chua ngọt sẽ tạo ra độ thanh mát và rất thơm.
Cá điêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng hội tụ đầy đủ chất dinh dưỡng để đem lại sức khỏe cho người dân vùng sông nước. Khi cuốn bánh tráng, món ăn đã trở thành tuyệt tác mang đặc trưng văn hóa ẩm thực của người miền Tây.
Cách làm đơn giản chỉ gồm có chiên cá trong chảo dầu nóng, làm xù vây, cá chín vàng đều vớt ra đĩa. Các loại rau làm sạch, pha nước mắm chấm chua ngọt rồi gỡ những thịt cá, cuốn rau, chấm mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt.
Cái thú vị của món ăn này là sự thăng hoa cùng một lúc thế giới mùi vị: ngọt, chua, thơm, cay, béo, giòn.
Ở miền Tây món ăn được đưa lên làm món chính trong các buổi chiêu đãi người thân bạn bè phương xa. Để mỗi lần ăn cá điêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng, chúng ta lại nhớ đến vùng sông nước miền Tây với những con người đơn giản nhưng nồng hậu./.
Nguyên liệu gồm có cá điêu hồng được làm sạch, cùng với đó là các loại rau sống ăn kèm |
Cá điêu hồng chiên xong còn nóng hổi được đưa ra đĩa chờ người thưởng thức gỡ cá ra thành từng miếng rồi kết hợp với bánh tráng, các loại rau, nước mắm...
Bánh tráng cũng là loại bánh truyền thống của Nam Bộ nên khi dùng cuốn với cá rất hợp khẩu vị và đúng điệu.
Nước chấm món cá điêu hồng cũng là một thành phần không thể thiếu gồm nước mắm pha cùng hành phi, hành lá và lạc |
Cá điêu hồng sau khi được làm sạch đem chiên ngập trong dầu đang sôi |
Cá chiên xù quấn với bánh tráng cùng các loại rau sống, chuối xanh, dứa, khế chua và ăn nóng.
Với đặc trưng là món cá chiên nên thịt cá béo ngậy, do vậy khi cuốn kèm với bánh tráng và các loại rau tươi như rau xà lách, tía tô, mùi, dưa chuột chấm kèm với nước mắm chua ngọt sẽ tạo ra độ thanh mát và rất thơm.
Cá được tưới nước chấm sau khi vớt ra khỏi chảo |
Cá điêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng hội tụ đầy đủ chất dinh dưỡng để đem lại sức khỏe cho người dân vùng sông nước. Khi cuốn bánh tráng, món ăn đã trở thành tuyệt tác mang đặc trưng văn hóa ẩm thực của người miền Tây.
Cách làm đơn giản chỉ gồm có chiên cá trong chảo dầu nóng, làm xù vây, cá chín vàng đều vớt ra đĩa. Các loại rau làm sạch, pha nước mắm chấm chua ngọt rồi gỡ những thịt cá, cuốn rau, chấm mắm tỏi ớt chua chua ngọt ngọt.
Cá chiên xù ăn nóng quấn với bánh tráng cùng các loại rau sống, chuối xanh, dứa, khế chua |
Cái thú vị của món ăn này là sự thăng hoa cùng một lúc thế giới mùi vị: ngọt, chua, thơm, cay, béo, giòn.
Ở miền Tây món ăn được đưa lên làm món chính trong các buổi chiêu đãi người thân bạn bè phương xa. Để mỗi lần ăn cá điêu hồng chiên xù cuốn bánh tráng, chúng ta lại nhớ đến vùng sông nước miền Tây với những con người đơn giản nhưng nồng hậu./.
Theo vietnam.vnanet.vn