10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar

10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar
10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar ảnh 1
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising.
 
10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar ảnh 2
Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens.
 
10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar ảnh 3
Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook.
 
10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar ảnh 4
Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere.
 
10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar ảnh 5
Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum.
 
10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar ảnh 6
Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens.
 
10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar ảnh 7
Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN.
 
10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar ảnh 8
Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc.
 
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising. Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens. Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook. Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere. Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum. Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens. Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN. Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc. Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts. Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc. Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines. Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials. Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday. Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads. Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift. Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook. Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba. Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse. Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.
Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts.
 
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising. Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens. Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook. Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere. Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum. Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens. Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN. Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc. Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts. Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc. Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines. Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials. Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday. Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads. Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift. Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook. Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba. Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse. Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.
Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc.
 
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising. Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens. Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook. Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere. Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum. Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens. Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN. Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc. Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts. Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc. Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines. Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials. Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday. Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads. Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift. Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook. Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba. Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse. Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.
Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines.
 
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising. Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens. Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook. Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere. Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum. Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens. Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN. Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc. Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts. Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc. Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines. Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials. Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday. Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads. Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift. Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook. Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba. Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse. Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.
Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials.
 
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising. Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens. Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook. Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere. Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum. Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens. Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN. Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc. Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts. Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc. Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines. Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials. Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday. Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads. Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift. Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook. Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba. Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse. Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.
Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday.
 
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising. Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens. Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook. Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere. Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum. Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens. Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN. Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc. Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts. Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc. Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines. Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials. Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday. Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads. Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift. Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook. Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba. Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse. Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.
Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads.
 
10 đặc sản phải thử khi tới đất Phật Myanmar ảnh 15
Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift.
 
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising. Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens. Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook. Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere. Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum. Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens. Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN. Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc. Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts. Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc. Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines. Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials. Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday. Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads. Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift. Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook. Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba. Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse. Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.
Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook.
 
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising. Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens. Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook. Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere. Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum. Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens. Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN. Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc. Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts. Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc. Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines. Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials. Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday. Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads. Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift. Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook. Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba. Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse. Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.
Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba.
 
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising. Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens. Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook. Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere. Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum. Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens. Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN. Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc. Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts. Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc. Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines. Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials. Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday. Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads. Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift. Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook. Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba. Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse. Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.
Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse.
 
Salad lá trà: Một trong những đặc sản nổi tiếng của Myanmar là lephet hay lá trà lên men. Chúng được ăn riêng hoặc dùng làm nguyên liệu cho món lephet thoke - salad lá trà muối. Ảnh: MultiVerse Advertising. Các lá trà muối chua chua, đắng được trộn với bắp cải thái sợi, cà chua, đậu rán giòn, các loại hạt, một chút dầu tỏi, ớt và tỏi tươi thái lát. Món này có thể dùng ăn vặt, khai vị hoặc ăn kèm với cơm. Ảnh: Mark Wiens. Cơm người Shan: Món nga htamin (cơm cá) của người Shan gồm cơm được nấu với nghệ nặn thành hình tròn (hoặc dẹt), sau đó cho thêm thịt cá và dầu tỏi lên trên. Cơm thường được ăn kèm với rễ tỏi tây, tỏi tươi và tóp mỡ. Ảnh: Messy Vegetarian Cook. Cà ri Miến Điện: Cà ri là trung tâm của món này, thường được làm từ thịt lợn, cá, tôm, bò hoặc cừu. Tuy nhiên, bạn sẽ có vô số món ăn kèm hấp dẫn. Ảnh: Yourenotfromaroundhere. Cà ri thường được dọn cùng cơm, salad, một đĩa rau xào, một bát canh nhỏ và một đĩa to rau (sống hoặc luộc), rau thơm, cùng nhiều loại sốt chấm. Ảnh: Cambodiatravelforum. Sốt chấm đi kèm có nhiều loại, từ ngapi ye - một loại nước mắm nhạt, tới balachaung - hỗn hợp gia vị khô gồm tỏi, ớt và tôm khô rán giòn. Ảnh: Mark Wiens. Cơm quán trà: Các quán trà của Myanmar không chỉ là nơi bạn giải khát với những cốc trà sữa ngọt ngào. Du khách có thể tận hưởng nhiều món ăn thú vị phù hợp với văn hóa dân tộc của chủ quán. Ảnh: CNN. Bạn có thể gọi các món ăn như mì truyền thống hay htamin thoke - một loại salad trộn cơm. Ảnh: Asiadmc. Các quán trà của người Ấn hoặc người theo đạo Hồi phục vụ nhiều món chịu ảnh hưởng từ ẩm thực của Đông Nam Á, như samosas hay poori (bánh mì rán giòn với cà ri khoai tây) hay bánh mì nướng như nanbya. Ảnh: WanderGuts. Món ăn vặt: Các món ăn vặt ở Myanmar thường được dùng kèm trà vào buổi sáng hoặc chiều. Vị ngọt của chúng không từ đường mà từ các nguyên liệu như cùi dừa, sữa dừa, bột gạo, bột nếp, bột sắn và trái cây. Ảnh: Asiadmc. Những món nổi bật là hsa nwin ma kin (bánh từ bột trộn sữa dừa, bơ ghee và nho khô), bein moun và moun pyit thalet (bánh kếp kiểu Myanmar). Ảnh: Activetravelmagazines. Các món rán: Người Myanmar thích ăn các món rán. Phần lớn các đồ ăn vặt ở vỉa hè hay quán trà là món rán, từ nem, bánh tới bánh mì. Nhiều món mì có rắc thêm akyaw - các thực phẩm rán giòn để trang trí. Ảnh: Myanmar Travel Essentials. Một món rán nổi tiếng đáng thử ở đây là buthi kyaw, bí xanh tẩm bột rán giòn chấm với sốt chua ngọt làm từ me và bột đậu. Ảnh: Midday. Mì đậu phụ người Shan: Món hto-hpu nwe có nghĩa là “đậu phụ nóng” trong tiếng Myanmar. Tuy nhiên, món ăn này không hề có đậu phụ mà gồm một loại cháo đặc làm từ bột đậu. Ảnh: Living + Nomads. Loại sốt dính màu vàng này được rưới lên trên mì sợi nhỏ, thêm thịt gà hoặc thịt lợn được tẩm ướp đậm đà, một ít sa tế. Món này được ăn kèm rau củ muối và nước dùng. Ảnh: Alittleadrift. Nangyi thoke: Đây là một loại mì trộn salad, gồm các sợi mì tròn và dày được trộn với thịt gà, bánh cá, giá trần và trứng luộc. Các nguyên liệu được cho thêm bột đậu rang, nghệ và sa tế, sau đó trộn bằng tay rồi dọn ra ăn cùng dưa muối mà một bát nước dùng. Ảnh: The indolent cook. Mohinga: Mohinga là "món quốc hồn quốc túy không chính thức" của Myanmar. Mì sợi tròn được chan nước dùng làm từ cá và hẹ tây. Món ăn này được bán rong trên đường phố, thường ăn vào bữa sáng hoặc đêm muộn. Bạn có thể cho thêm trứng luộc, akyaw, đậu lentil, chút chanh và bột ớt. Ảnh: Hsaba. Mì người Shan: Sợi mì dẹt và mảnh được chan nước dùng cay, cho thêm thịt lợn hoặc thịt gà, vừng rang và chút dầu tỏi. Món này được ăn cùng rau củ muối. Ảnh: Flavorverse. Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.
Mì người Shan có vị tương đối đơn giản, dễ ăn và rất ngon. Mì còn có phiên bản khô được dọn ra với bát nước dùng riêng. Ảnh: Sanctum Inle Resort.

Theo news.zing.vn

Có thể bạn quan tâm