Xoài Yên Châu

Xoài Yên Châu
Với hương vị thơm, ngọt và mát đã xây dựng một hình ảnh xoài Yên Châu trong tâm trí người tiêu dùng Việt Nam. Hơn 80% sản phẩm xoài Yên Châu được tiêu thụ ở các thị trường trên cả nước, đặc biệt là các tỉnh miền Bắc.

Xoài Yên Châu ảnh 1
Xoài Yên Châu có vị ngọt đậm và hương thơm đặc trưng. Ảnh minh họa: Internet.

Xoài tròn Yên Châu là giống bản địa do người dân tộc Thái, miền Bắc Việt Nam chọn lọc tự nhiên hơn 100 năm. Là giống xoài nằm trong danh sách các nguồn gien cây trồng quý hiếm cần bảo tồn và phát triển.

Đây là giống xoài bản địa duy nhất của miền Bắc Việt Nam được liệt kê trong danh mục của FAO (Tổ chức Lương thực và Nông nghiệp Liên Hiệp Quốc) cần được gìn giữ và phát triển.


Xoài Yên Châu ảnh 2
Xoài tròn Yên Châu là giống bản địa của người dân tộc Thái.

Xoài tròn Yên Châu quả nhỏ dạng hình tròn, hạt vừa phải, khi ăn có vị ngọt đậm, thịt mềm, mùi thơm lâu, vỏ xanh vàng và quả có thể giữ được 1 tháng.
Phương Thảo - Hương Trang (Theo Cục sở hữu trí tuệ)

Có thể bạn quan tâm