Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh đón 297 du khách từ "tâm dịch" Đà Nẵng trở về

Chiều 13/8, chuyến bay mang số hiệu VN7121 của Hãng hàng không Quốc gia Việt Nam (Vietnam Airlines) chở 297 người dân bị mắc kẹt ở Đà Nẵng đã đáp xuống sân bay Tân Sơn Nhất Thành phố Hồ Chí Minh. Đây là chuyến bay đầu tiên trong 3 chuyến bay vận chuyển hơn 600 hành khách đang “mắc kẹt” tại Đà Nẵng về Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, thành phía Nam.

Thành phố Hồ Chí Minh: Tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội cho 318 doanh nghiệp bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19

Theo thông tin từ Bảo hiểm xã hội Thành phố Hồ Chí Minh ngày 11/8, đơn vị này đã giải quyết cho 318 doanh nghiệp trên địa bàn được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội với số tiền trên 391 tỷ đồng. Đây là những doanh nghiệp được tạm dừng đóng Bảo hiểm xã hội vào các Quỹ hưu trí và tử tuất do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.


“Tiếp sức” cho người lao động trong mùa dịch: Bài cuối

Trước tác động tiêu cực của dịch COVID-19, nhiều người lao động rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Với tinh thần “lá lành đùm lá rách”, cộng đồng doanh nghiệp và các cấp Công đoàn Thành phố Hồ Chí Minh đã có nhiều giải pháp hỗ trợ, chăm lo cho người lao động, với mục tiêu “không để người lao động ở phía sau”.


Thành phố Hồ Chí Minh cần khoảng 105.000 chỗ làm việc từ nay đến cuối năm 2020

Theo Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, từ đầu năm 2020 đến nay, toàn thành phố đã giải quyết việc làm cho 172.561 lượt người và tạo ra 78.651 chỗ việc làm mới/135.000 chỗ việc làm theo kế hoạch năm 2020. Do ảnh hưởng của dịch COVID-19, số lao động được giải quyết việc làm giảm 16.789 lượt người so với cùng kỳ năm trước, tỷ lệ giải quyết việc làm giảm 5,6%; số chỗ việc làm mới giảm 5.826 chỗ, tỷ lệ tạo việc làm mới giảm 6,72%.


Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh xử phạt 841 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng

Sau 5 ngày áp dụng quy định xử phạt đối với các trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng, đến ngày 10/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, 841 người đã bị xử phạt vi phạm hành chính do không chấp hành quy định này. Thông tin trên được đưa ra tại cuộc họp giao ban của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh và 24 quận, huyện, chiều 10/8.


“Tiếp sức” cho người lao động trong mùa dịch - Bài 2

Hỗ trợ người lao động tiếp cận với nguồn vốn vay ưu đãi để tạo việc làm, ổn định cuộc sống đang được Tổ chức Tài chính vi mô (CEP), thuộc Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh tập trung thực hiện, nhằm trợ lực cho người lao động vượt qua giai đoạn khó khăn bởi dịch COVID-19. Đặc biệt, nhờ nguồn vốn này, nhiều người lao động nghèo đã duy trì ổn định cuộc sống, không vướng vào vòng luẩn quẩn của tín dụng đen.


“Tiếp sức” cho người lao động trong mùa dịch - Bài 1

Kể từ đầu năm 2020 đến nay, đại dịch COVID-19 bùng phát và diễn biến phức tạp đã tác động tiêu cực đến hầu hết các lĩnh vực kinh tế - xã hội. Hàng loạt doanh nghiệp phải thu hẹp sản xuất khiến nhiều người lao động lao đao. Đặc biệt, dịch bệnh còn tác động đến lao động ở khu vực phi kết cấu, những người buôn gánh bán bưng, khiến nhóm người này vốn đã gặp khó nay càng khó khăn hơn trong cuộc sống hàng ngày. Trong bối cảnh đó, nhiều giải pháp hỗ trợ đã được chính quyền, Liên đoàn Lao động Thành phố Hồ Chí Minh và doanh nghiệp triển khai, nhằm duy trì sinh kế cho người lao động vượt qua khó khăn. Phóng viên TTXVN thực hiện chùm 3 bài viết về nội dung này với chủ đề “Tiếp sức” cho người lao động trong mùa dịch.


Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành xét nghiệm cho người trở về từ Đà Nẵng chậm nhất ngày 11/8

Ngày 7/8, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, hiện trên địa bàn Thành phố vẫn còn khoảng 13.000 người trở về từ Đà Nẵng kể từ ngày 1/7 chưa được lấy mẫu xét nghiệm. Trung tâm đã yêu cầu các Trung tâm y tế quận, huyện đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu, xét nghiệm. Dự kiến chậm nhất đến ngày 11/8, các đơn vị hoàn tất việc lấy mẫu và có kết quả xét nghiệm toàn bộ người dân trở về từ Đà Nẵng.


Dịch COVID-19: Chủ động phòng ngừa, không để bệnh viện trở thành ổ dịch

Sau Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Đà Nẵng trở thành ổ dịch với nhiều ca mắc COVID-19 khiến nhiều người lo sợ. Nỗi lo các bệnh viện trở thành ổ dịch nguy hiểm vì thế cũng trở nên thường trực. Là nơi có số lượng lớn người bệnh từ các tỉnh, thành đổ về mỗi ngày, các bệnh viện trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã khẩn cấp đưa ra nhiều giải pháp nhằm phòng ngừa không để các bệnh viện trở thành ổ dịch, tạo sự yên tâm cho người dân.


Dịch COVID-19: Doanh nghiệp du lịch chủ động ứng phó với biến động thị trường

Dịch COVID-19 diễn biến phức tạp đã tác động đến tâm lý của du khách và ảnh hưởng lớn đến hoạt động kinh doanh của ngành du lịch. Trong bối cảnh mới, nhiều doanh nghiệp trong ngành đã không ngừng nỗ lực để ổn đinh doanh thu bằng những sản phẩm, dịch vụ đổi mới sáng tạo, bước đầu cho thấy hiệu quả.


Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục rà soát người từng đến Đà Nẵng, khoanh vùng cách ly những trường hợp tiếp xúc với người mắc COVID-19

Tính đến 11 giờ ngày 5/8/2020, đã có 43.576 người từng đến Đà Nẵng kể từ ngày 1/7/2020 đang cư trú trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh thực hiện khai báo y tế; trong đó có 29.533 người đã được lấy mẫu xét nghiệm, 14.621 người có kết quả âm tính và 6 trường hợp xác định mắc COVID-19 (gồm bệnh nhân 510, 517, 518, 567, 568, 589). Thông tin được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết chiều 5/8.


Dịch COVID-19:

Trong trạng thái bình thường mới, Thành phố Hồ Chí Minh chưa yêu cầu dừng các hoạt động sản xuất, kinh doanh nhưng bắt buộc các đơn vị phải áp dụng bộ tiêu chí an toàn về phongf chống dịch COVID-19 - Đây là chỉ đạo của ông Nguyễn Thiện Nhân, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh tại Buổi họp Ban chỉ đạo Phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố chiều 3/8.


Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành hỗ trợ người bị ảnh hưởng dịch COVID-19

Theo ông Lê Minh Tấn, Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh, hiện địa phương đã cơ bản hoàn thành việc chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng dịch COVID-19 theo Nghị quyết 02 của Hội đồng nhân dân thành phố và Nghị quyết số 42 của Chính phủ, Quyết định 15 của Thủ tướng Chính phủ.


Thành phố Hồ Chí Minh xử lý các điểm liên quan đến bệnh nhân COVID-19

Thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh cho biết, đến tối 1/8, Bộ Y tế công bố rằng Thành phố Hồ Chí Minh có thêm hai trường hợp mới mắc COVID-19 là bệnh nhân 567 và 568. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, các cơ quan chức năng của thành phố đã lập tức triển khai các biện pháp phòng, chống dịch.


Dịch COVID-19: Bệnh viện Quốc tế City Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục ngừng nhận bệnh nhân, lấy mẫu xét nghiệm toàn bộ nhân viên

Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản khẩn yêu cầu Bệnh viện Quốc tế City (Quận Bình Tân) tiếp tục ngừng nhận bệnh nhân cho đến khi toàn bộ nhân viên của Bệnh viện có kết quả xét nghiệm âm tính, đồng thời hoàn tất công tác xử lý vệ sinh, khử khuẩn theo quy định. Trước đó, sau khi phát hiện 2 trường hợp mắc COVID-19 là bệnh nhân 449 và 450 đang điều trị tại Bệnh viện Quốc tế City, Sở Y tế đã yêu cầu đơn vị này ngừng tiếp nhận bệnh nhân trong 3 ngày.


Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh tạm ngưng hoạt động cơ sở dịch vụ không thiết yếu, hạn chế tụ tập đông người từ 0 giờ ngày 31/7

​Tạm thời đóng cửa các cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu gồm quán bar, vũ trường 0 giờ ngày 31/7/2020 cho đến khi có thông báo mới. Đây là một trong những nội dung chỉ đạo của UBND Thành phố Hồ Chí Minh về việc tạm thời ngưng hoạt động cơ sở dịch vụ và hạn chế tụ tập đông người để phòng, chống dịch COVID–19 được ban hành chiều 30/7.


Dịch COVID-19: Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường giám sát thị trường

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch COVID-19 tại Thành phố Đà Nẵng, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa lây lan trong cộng đồng và kịp thời hỗ trợ doanh nghiệp, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh đã có báo cáo về các giải pháp ứng phó và phòng chống dịch COVID-19 trong tình hình hiện nay của ngành Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh.


Dịch COVID-19: Toàn bộ nhân viên y tế tại Thành phố Hồ Chí Minh có tiếp xúc với 2 ca mắc COVID-19 mới công bố đều có kết quả âm tính

Chiều 29/7, sau khi Bộ Y tế công bố có 2 trường hợp mắc COVID-19 hiện đang ở tại Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Y tế Thành phố phối hợp Viện Pasteur Thành phố Hồ Chí Minh, Sở Thông tin và truyền thông thành phố tổ chức họp báo thông tin cách xử lý đối với những trường hợp liên quan đến hai ca bệnh này.