Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục tổ chức các tour du lịch về nguồn, tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch COVID-19

Sau thành công của các tour du lịch về nguồn "Hành trình xanh về vùng Đất Thép" và "Cần Giờ - Thiên nhiên tươi đẹp" cùng diễn ra ngày 19/9 vừa qua, thành phố Hồ Chí Minh dự kiến tiếp tục tổ chức thêm 8 tour về nguồn tương tự, nhằm tri ân lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch tại thành phố Hồ Chí Minh.

Thành phố Hồ Chí Minh thăm, tặng quà cho trẻ em có người thân mất do COVID-19

Chiều 20/9, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn, Trưởng Bộ phận Thường trực đặc biệt của Bộ Y tế hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh cùng Đoàn công tác đã đến thăm, động viên và tặng quà cho các em nhỏ có người thân mất do COVID-19 trên địa bàn Quận 8, Trung tâm H.O.P.E - nơi đang chăm sóc gần 50 bé sơ sinh có mẹ bị mắc COVID-19 và đang điều trị tại Bệnh viện Hùng Vương.

Thành phố Hồ Chí Minh khởi động thị trường du lịch bằng tour về nguồn

Thực hiện thí điểm các kế hoạch phục hồi kinh tế trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh, trong ngày 19/9, Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với UBND các huyện Củ Chi, Cần Giờ và Bộ Tư lệnh Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức các chuyến du lịch (tour) về nguồn với những du khách đầu tiên là lực lượng tuyến đầu, tham gia công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn thành phố suốt thời gian qua.


Giải trí trực tuyến “lên ngôi” giữa mùa dịch COVID-19

Khi các sân khấu, rạp chiếu phim, khu vui chơi tại Thành phố Hồ Chí Minh phải tạm ngưng hoạt động do diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, nhu cầu xem và nghe các sản phẩm giải trí của công chúng khi ở nhà dần gia tăng. Nắm bắt được thực tế, nhiều đơn vị sản xuất, cá nhân hoạt động trong lĩnh vực nghệ thuật đang nỗ lực đầu tư để cho ra đời nhiều sản phẩm hay và đa dạng trên các nền tảng trực tuyến.


Tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2021: Cân nhắc, thận trọng trong điều chỉnh nguyện vọng

Từ ngày 29/8 đến 17 giờ ngày 5/9, các thí sinh chọn phương thức xét tuyển vào đại học bằng kết quả thi tốt nghiệp Trung học Phổ thông tiến hành điều chỉnh các nguyện vọng xét tuyển đã đăng ký trước đó. Trên cơ sở mức điểm thi đạt được, có nên thay đổi các nguyện vọng đã đăng ký hay không và thay đổi, điều chỉnh theo thứ tự ưu tiên như thế nào để tăng cơ hội trúng tuyển là điều nhiều thí sinh và phụ huynh quan tâm.


Ứng dụng công nghệ cập nhật từ xa chỉ số sức khỏe bệnh nhân COVID-19

Ngày 31/8, Công ty iParamed cho biết, doanh nghiệp đã phối hợp OUCRU - đơn vị nghiên cứu lâm sàng Đại học Oxford (Anh), nghiên cứu giải pháp công nghệ cao mang tên Tele-ICU Monitoring để ứng dụng trong việc điều trị bệnh nhân COVID-19. Hiện tại, công nghệ đã triển khai bước đầu tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Thành phố Hồ Chí Minh – một trong những đơn vị tuyến đầu trong việc điều trị COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.


Thành phố Hồ Chí Minh: Đề xuất kéo dài các gói hỗ trợ cho đối tượng chính sách, khó khăn bị ảnh hưởng do dịch COVID-19

Do dịch COVID-19 kéo dài, ngày 30/8, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội Thành phố Hồ Chí Minh đã có văn bản đề xuất Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh chi bổ sung 9.247 tỷ đồng hỗ trợ gia đình chính sách, người có công, hộ nghèo, lao động tự do, người có hoàn cảnh khó khăn bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh.


Lan tỏa tình yêu nghệ thuật đến với công chúng trong bối cảnh dịch COVID-19

Trước tình hình giãn cách xã hội kéo dài, nhiều chương trình truyền hình không thể tiến hành ghi hình tại trường quay, sáng kiến ghi hình, biểu diễn tại nhà đang được đông đảo giới văn, nghệ sỹ sân khấu tại Thành phố Hồ Chí Minh hưởng ứng. Đây không chỉ là cầu nối để đưa những chương trình nghệ thuật biểu diễn đầy sức sống đến với công chúng trong bối cảnh hiện nay mà còn truyền đi thông điệp tích cực trong mùa dịch.


Việt Nam tiếp nhận 403.000 liều vaccine phòng COVID-19 do Chính phủ Australia tài trợ

Chiều 27/8, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Lãnh sự quán Australia tại Thành phố Hồ Chí Minh đã thay mặt Chính phủ Australia bàn giao 403.000 liều vaccine AstraZeneca cho Việt Nam. Đây là lô vaccine đầu tiên trong cam kết hỗ trợ 1,5 triệu liều AstraZeneca cho Việt Nam trong năm nay của Australia để chống dịch COVID-19.


Ông Phan Văn Mãi được bầu giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh

Tại Kỳ họp thứ 2 HĐND Thành phố Hồ Chí Minh khóa X diễn ra sáng 24/8, các đại biểu đã bầu ông Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội Thành phố Hồ Chí Minh giữ chức Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh nhiệm kỳ 2021 – 2026 với 97,75% đại biểu có mặt đồng ý.


Tất cả vì “Thành đồng Tổ quốc”!

Những ngày tháng Tám này, đồng bào cả nước và người dân Nam bộ nói riêng, trong đó có Thành phố Hồ Chí Minh, in sâu tâm trí những chuyến “không vận” tăng cường các lực lượng phòng, chống dịch COVID-19 cho “Thành đồng Tổ quốc”. Bao trùm họ là hình ảnh những gương mặt nghị lực, ánh mắt gửi trao quyết tâm và cái ôm siết tin tưởng. Trong đó có cả nét âu lo trước những người tiến vào vùng dịch bệnh nguy hiểm nhất cả nước hiện nay.


Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường một số biện pháp phòng, chống dịch từ 0 giờ ngày 23/8

Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản về việc tăng cường một số biện pháp thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19, áp dụng từ 0 giờ ngày 23/8 đến hết ngày 6/9. Trong đó, người dân “vùng xanh” được phép đi chợ 1 lần/tuần; thành lập các Tổ công tác đặc biệt ở phường, xã, thị trấn, đi chợ thay cho người dân vùng nguy cơ cao và rất cao, đảm bảo an sinh xã hội.


Dịch COVID-19: Thành phố Hồ Chí Minh cam kết cung ứng đầy đủ hàng hóa cho người dân

“Thành phố đã chuẩn bị sẵn sàng các phương án đảm bảo cung ứng hàng hóa, nhu yếu phẩm thiết yếu cho người dân” - đây là khẳng định của Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Thành phố Hồ Chí Minh Phan Văn Mãi, Phó Trưởng ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 21/8.


Thành phố Hồ Chí Minh ra mắt Trạm y tế lưu động số 1 chăm sóc sức khỏe người mắc COVID-19 tại nhà

Chiều 20/8, Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh cùng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 Quận 3 tổ chức ra mắt Trạm y tế lưu động số 1 tại số 933 Hoàng Sa (Phường 11, Quận 3). Đây là mô hình Trạm y tế lưu động đầu tiên của thành phố nhằm chủ động tăng cường chăm sóc sức khỏe cho người mắc COVID-19 tại nhà, góp phần nâng cao chất lượng điều trị; giảm tải cho các cơ sở cách ly tập trung, các bệnh viện thuộc tầng 2, tầng 3; giảm tỷ lệ người bệnh chuyển nặng và tử vong.


Thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 bằng hình thức Cảnh cáo

Ngày 17/8, tại Trụ sở Trung ương Đảng, đồng chí Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trì họp Ban Bí thư để xem xét, thi hành kỷ luật Ban cán sự đảng Ủy ban nhân dân thành phố Hà Nội nhiệm kỳ 2016 - 2021 và một số cá nhân nguyên là cán bộ lãnh đạo thành phố Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh.


Dịch COVID-19: Thêm lực lượng y bác sỹ "tinh nhuệ" từ Hà Nội chi viện cho Thành phố Hồ Chí Minh

Chiều 15/8, Giáo sư, Tiến sỹ Nguyễn Thanh Long - Bộ trưởng Bộ Y tế cùng đoàn công tác của Bộ Y tế đã đến Thành phố Hồ Chí Minh để tiếp tục phối hợp với Thành phố thực hiện công tác phòng chống dịch. Trong chuyến bay cùng Bộ trưởng Bộ Y tế có hơn 110 y bác sỹ, điều dưỡng, kỹ thuật viên của Bệnh viện Mắt Trung ương và Viện Huyết học truyền máu Trung ương vào hỗ trợ Bệnh viện Hồi sức COVID-19 Thành phố Hồ Chí Minh và Trung tâm hồi sức người bệnh COVID-19 của Bệnh viện Bạch Mai tại Bệnh viện Dã chiến 16, đây là 2 trong 5 trung tâm hồi sức tích cực chuyên điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng và nguy kịch tại Thành phố Hồ Chí Minh hiện nay.


Thành phố Hồ Chí Minh: Tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 đến ngày 15/9

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng giãn cách xã hội toàn Thành phố để quyết liệt kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 theo Chỉ thị 16/CT-TTg (Chỉ thị 16) của Thủ tướng Chính phủ từ 0 giờ 00 ngày 16/8 đến ngày 15/9/2021 với nguyên tắc “ai ở đâu thì ở đó”. Đây là nội dung được Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh quyết định trong văn bản chỉ đạo các sở ban ngành, quận huyện, thành phố Thủ Đức và các doanh nghiệp trên địa bàn thành phố chiều 15/8.


Ngành khách sạn tìm hướng đi mới trong bối cảnh dịch COVID-19

Cùng với sự hỗ trợ của sở, ngành, doanh nghiệp du lịch, công ty lữ hành, cơ sở lưu trú... trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh đã không ngừng nỗ lực thích nghi với diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 trong thời gian qua. Điển hình, ở ngành khách sạn, nhiều đơn vị kinh doanh đã chủ động thay đổi tìm hướng đi mới để khai thác thị trường tiềm năng và duy trì hoạt động kinh doanh.


Thành phố Hồ Chí Minh: Điểm chuẩn tuyển sinh Đại học bằng phương thức xét học bạ có xu hướng tăng khá cao

Thời điểm này, khá nhiều trường đại học đã công bố điểm chuẩn tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ Trung học phổ thông. Thực tế, trước những ảnh hưởng của dịch COVID-19, năm nay nhiều trường đại học tại Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng chỉ tiêu tuyển sinh bằng phương thức xét học bạ. Cùng với đó, thí sinh cũng có xu hướng lựa chọn phương thức này để nộp hồ sơ xét tuyển, do đó điểm chuẩn xét học bạ ở nhiều trường năm nay tăng từ 0,5 - 1,5 điểm.


Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục giãn cách xã hội thêm 14 ngày từ 0 giờ ngày 2/8

Thành phố Hồ Chí Minh tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội toàn Thành phố theo tinh thần Chỉ thị số 16/CT-TTg (Chỉ thị 16) của Thủ tướng Chính phủ thêm 14 ngày kể từ 0 giờ 00 ngày 2/8/2021. Đây là quyết định được Chủ tịch Ủy ban nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong ban hành ngày 1/8 về tiếp tục áp dụng biện pháp giãn cách xã hội để phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn Thành phố.


Hỗ trợ điều trị khẩn cấp bệnh nhân mắc COVID-19 tại Trung tâm Điều dưỡng Người bệnh tâm thần Thủ Đức

Chiều 30/7, ông Phạm Anh Thắng, Trưởng Đại diện Văn phòng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội tại Thành phố Hồ Chí Minh, Thường trực Tổ công tác đặc biệt về phòng, chống dịch COVID-19 của Bộ tại phía Nam, cho biết đã điều động cấp tốc Đoàn y bác sỹ, điều dưỡng cùng nhiều trang thiết bị vật tư y tế đến Trung tâm Điều dưỡng Người bệnh tâm thần Thủ Đức (phường Tam Phú, thành phố Thủ Đức) để phối hợp điều trị khẩn cấp cho các bệnh nhân vừa phát hiện mắc COVID-19 tại đây.