Kỷ niệm 130 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh: Thầy giáo trẻ nỗ lực chăm lo cho thế hệ tương lai

Thấm nhuần lời dạy của Bác Hồ lúc sinh thời “Trẻ em là tương lai của đất nước”, những năm qua, thầy giáo trẻ Mai Văn Chuyền, Trường Trung học cơ sở Ngô Mây, xã Ea M’droh, huyện Cư M’Gar, tỉnh Đắk Lắk, đã có nhiều hoạt động thiết thực chăm lo cho thế hệ tương lai. Những việc làm như dạy bơi miễn phí, mở lớp học tình nguyện và vận động tặng con giống, tặng nhà khăn quàng đỏ cho học sinh nghèo… của thầy Chuyền, đã góp phần giảm tỷ lệ trẻ đuối nước, ổn định sĩ số trẻ đến trường, tạo được niềm tin yêu trong thế hệ măng non nói riêng và nhân dân, các cấp chính quyền nói chung.


Trồng cà tím Nhật Bản – Hướng đi mới ở Ea Tân

Thời gian qua, nhiều hộ dân xã vùng sâu Ea Tân, huyện Krông Năng (Đắk Lắk) đã chuyển đổi một phần diện tích cà phê già cỗi, năng suất thấp sang trồng cà tím Nhật Bản cho hiệu quả kinh tế rõ rệt.


Đắk Lắk: Nhiều hộ dân tộc thiểu số lao đao vì chiêu trò “vay hộ” ngân hàng

Theo phản ánh của nhiều hộ dân xã Ea Tul, huyện Cư M’gar, tỉnh Đắk Lắk, hơn 10 năm qua với nhiều “chiêu trò” khác nhau, bà H’ Beo Ayũn, trú tại buôn Hra B, xã Ea Tul, huyện Cư M’gar đã huy động tài sản của nhiều hộ dân để đi “vay hộ” ngân hàng với số tiền lớn nhưng chỉ giao lại cho chủ tài sản một khoản tiền nhỏ. Đến nay, nhiều hộ dân rơi vào cảnh “tiền mất tật mang” và phải gánh những khoản nợ ngoài khả năng chi trả.


Y Hlý Niê Kdăm - Đảng viên người Ê đê tâm huyết với hoạt động cộng đồng

Nhiều năm nay, đảng viên trẻ người Ê Đê Y Hlý Niê Kdăm, 31 tuổi, Phó Bí thư Đoàn thanh niên xã Cư Pơng, huyện Krông Búk, tỉnh Đắk Lắk, đã miệt mài cống hiến sức trẻ cho các hoạt động an sinh xã hội, bảo vệ môi trường. Những việc làm của anh tạo được niềm tin yêu của nhân dân địa phương.


Bí thư Chi bộ Y’Plu Êung vì sự phát triển của cộng đồng

Ông Y’Plu Êung người dân tộc M’nông, sinh năm 1961, Bí thư Chi bộ buôn Lê, thị trấn Liên Sơn, huyện Lắk (Đắk Lắk), không chỉ làm kinh tế giỏi mà còn nhiệt tình trong công việc của buôn làng, tạo được niềm tin và uy tín cho bà con trong buôn.