Paypal triển khai kế hoạch thúc đẩy giao dịch tiền kỹ thuật số

Ngày 21/10, công ty thanh toán Paypal của Mỹ cho biết sẽ cho phép khách hàng giữ bitcoin cùng các loại tiền ảo khác trong ví điện tử trực tuyến, cũng như mua sắm tại hơn 26 triệu điểm mua bán trong hệ thống.

Dịch vụ mới của Paypal được kỳ vọng sẽ mở đường cho việc chấp thuận sử dụng phương thức thanh toán bằng tiền kỹ thuật số.

Theo thông báo, các chủ tài khoản tại Mỹ có thể mua, bán và giữ tiền kỹ thuật số trong ví Paypal trong vài tuần sắp tới. Paypal cũng dự kiến mở rộng dịch vụ sang ứng dụng Venmo và các quốc gia khác trong nửa đầu năm sau.

Ông Dan Schulman - Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Paypal - chia sẻ: "Chúng tôi đang thảo luận với các ngân hàng trung ương và suy tính về tất cả các loại hình của tiền kỹ thuật số, cũng như vai trò mà PayPal có thể duy trì". Ngoài ra, ông cũng bày tỏ hy vọng dịch vụ mới sẽ khuyến khích việc sử dụng tiền ảo trên toàn cầu.

Hiện công ty có trụ sở ở California này có khoảng 346 triệu tài khoản đang hoạt động trên khắp thế giới và đã giao dịch 222 tỷ USD trong quý 2 vừa qua.

Phương Thịnh

Tin liên quan

Trồng dưa lưới thu lãi tiền tỷ ở Hưng Yên

Với mức thu từ 1,5 đến 2 tỷ đồng/ha mỗi năm, mô hình trồng dưa lưới và dưa vàng thơm trong nhà màng ở Hưng Yên đang mở ra triển vọng lớn trong sản xuất nông nghiệp. Đây cũng là điểm sáng đang thu hút nông dân nâng cao trình độ sản xuất nông nghiệp theo công nghệ hiện đại.


"Hái" ra tiền từ nuôi bò sữa ở xã Thái Hòa

Những năm gần đây, nông dân ở xã Thái Hòa, huyện Lập Thạch, tỉnh Vĩnh Phúc đã mang con bò sữa về địa bàn một số thôn để chăn nuôi, phát triển kinh tế mang lại hiệu quả kinh tế cao.


Hóa đơn tiền điện cao: Cần tăng sự minh bạch

Những ngày này, câu chuyện cửa miệng của người dân Thủ đô là nắng nóng và hóa đơn tiền điện tăng cao. Với thời tiết ngoài trời luôn từ 40 – 50 độ C thì người dân có thể lý giải được do biến đổi khí hậu. Còn về hóa đơn tiền điện tăng cao, thì nhiều người vẫn cảm thấy chưa thật sự "tâm phục khẩu phục" mỗi khi thanh toán tiền điện.Đề xuất