Đi du lịch Bạc Liêu, du khách thường được giới thiệu thử qua món ốc len hầm dừa bởi đây là một trong các món ngon của xứ này. Ốc len sống trong môi trường nước mặn tự nhiên, và vùng nước mặn Bạc Liêu là nơi có nhiều ốc len nhất. Ốc len có thịt màu đỏ khi chế biến sẽ chuyển qua màu xanh ngọc thạch chọ vị thơm ngon, giòn độc đáo.
Để có được món ốc len xào dừa đúng chuẩn thì đòi hỏi sự công phu trong từng khâu từ chọn nguyên liệu đến nêm nếm gia vị. Trước tiên phải kiếm được những con ốc len tươi ngon, rồi đem về ngâm trong nước vo gạo chừng 3 giờ đồng hồ, rồi chà sạch hết các chất bẩn trong ốc. Nếu ai kỹ hơn có thể xốc cùng một ít rượu, sẽ có món ốc len không còn vị tanh, mà thơm ngon hơn. Tiếp tục rửa sạch, chặt đuôi ốc để ráo nước.
Với những gia vị nấu ốc len chắc chắn không thể thiếu sả, rau thơm như ngò gai, rau răm, hung quế, cùng với ớt, tỏi. Sả sẽ được đập dập, cắt khúc, rau thái nhỏ. Phi tỏi thơm với dầu ăn rồi cho ốc len vào xào trên lửa lớn, đến khi thấy ốc len ra nước thì bỏ nước này đi đổ nước dừa rồi cho sả, rau thơm, ớt thái, nêm nếm gia vị. Đợi sôi là hoàn chỉnh, bày ra đĩa thưởng thức.
Ăn ốc len hầm dừa cũng phải biết cách, có thể dùng tăm hoặc mẹo khi mút hai đầu ốc sẽ thấy thịt ốc chảy ra. Vị béo bùi của nước dừa, vị cay của ớt, thơm nồng của sả sẽ hòa quyện tạo nên món ốc len hầm dừa đặc biệt.
Bạc Liêu là mảnh đất của nhiều món ăn ngon, những món ăn Bạc Liêu giản dị nhưng hấp dẫn thực khách theo cách riêng của mình. Trong những món ăn hấp dẫn của nơi đây, không thể thiếu món ốc len hầm dừa. Thế nên, khi về xứ cơ cầu này đừng quên thưởng thức hương vị rất miền Tây này bạn nhé.
Theo tuhaoviet.vn