Nguyên liệu để làm hương là cây mai, vỏ cây gạo, bột gỗ, lá cây bầu hắt và đặc biệt là lá trầm. Do vậy, hương ở đây có mùi rất thơm mà không gây hại cho sức khỏe.
|
Nhúng que mai vào nước trộn với bột lá cây bầu hắt để tạo chất kết dính |
Ngày bình thường, mỗi hộ chỉ làm 300 - 500 bó hương. Vào dịp cận Rằm, lễ Tết, mỗi hộ làm từ 2.000 - 2.500 bó hương.
|
Hương được phơi khô, buộc thành từng bó nhỏ |
|
Hương được làm từ những cây tre già, dóng dài, thẳng |
Từ nghề làm hương, đời sống của nhiều hộ đồng bào trong xóm được cải thiện, có thu nhập trung bình từ 30 - 50 triệu đồng/ năm.
Quân Trang