Nam thanh niên Senegal sống trong rừng một tháng để được kết hôn

Nghi lễ trưởng thành ở vùng Ziguinchor, Senegal, được gọi là Boukout, thử thách sự bền bỉ, khả năng chịu đựng và sức mạnh của những nam thanh niên. Sau khi trải qua nghi lễ kéo dài 1 tháng, những thanh niên trẻ vượt qua thử thách sẽ chính thức trở thành một người đàn ông thực thụ, được phép kết hôn, tham gia nhiều hoạt động của dân làng và được coi trọng.
 
Người tham gia thay đổi trang phục để tham dự một bữa tiệc trước khi vào rừng. Họ sẽ phải sống tách biệt trong khu rừng thiêng trong khoảng 1 tháng, tự mình tìm cách xoay sở để sinh tồn.
 
Trước khi vào rừng, thanh niên phải cạo trọc đầu. Bắt đầu từ lúc này, họ không được thân mật hay tiếp xúc với bất kỳ người phụ nữ nào cho đến khi nghi lễ kết thúc.
Trong thời gian diễn ra thử thách, phụ nữ không được phép liên lạc với họ. Chỉ các bé gái nhỏ tuổi mới được phép mang đồ ăn vào rừng.
 
Anh tên Demba Mane tắm nước thánh chứa nhiều loại thảo mộc trước khi bắt đầu nghi lễ. Nước thánh do đích thân Rick Hunter, một người có địa vị trong cộng đồng, một thầy thuốc và là lãnh tụ tinh thần của người dân, pha chế. Tắm nước thánh được cho là để xua đuổi ma quỷ và mang lại may mắn.
 
Những bức ảnh về nghi lễ này được nhiếp ảnh gia Diana Bagnoli ghi lại tại ngôi làng nhỏ Mlomb ở Casamance. Nghi lễ được diễn ra dưới sự chủ trì của các bậc bô lão của tất cả các làng và địa điểm tổ chức sẽ được luân phiên tại các làng trong vùng.
 
Trước khi vào rừng, những thanh niên này sẽ tự gây ra các thương tích trên cơ thể nhằm chứng minh sức mạnh và khả năng chịu đựng. Một người thể hiện sức mạnh bằng cách đâm đinh vào mũi. Một người khác thì dùng dao rạch lên bụng.
 
Một thanh niên sau khi nhảy và cắt mình trong nghi lễ trước khi vào rừng.
 
Các thanh niên sẽ nhảy nhót, phô diễn thể lực. 
 
Hoặc tự gây thương tích nhằm chứng minh sức chịu đựng của cơ thể.
 
Phụ nữ chờ con trai, chồng và anh em trai mình trở về từ rừng.
 
Sắp hết thời gian thử thách trong rừng, phụ nữ tụ tập trước cửa rừng để đón người thân trở về.
 
Khi trở về từ rừng, những người vượt qua sẽ được thay đổi trang phục mới: áo đen, che đầu bằng mũ và khăn rồi cùng đến một căn nhà đã được chuẩn bị sẵn trong thôn để ăn uống, gặp gỡ người thân. Tuy nhiên không phải tất cả đều trở về, một số người không vượt qua thử thách đã bỏ mạng nơi rừng sâu.
 
Sau khi hoàn thành thử thách, những cậu bé trước đó được coi là người trưởng thành. Họ có thể kết hôn, tham gia những sự kiện trọng đại của cộng đồng trong vai trò mới.

Theo Daily MailĐề xuất