Lào Cai nhiệt độ giảm sâu, đỉnh Fansipan có băng tuyết mỏng

Theo Đài Khí tượng và Thủy văn tỉnh Lào Cai, đêm về sáng ngày 17/1, không khí lạnh ảnh hưởng đến Lào Cai đạt ngưỡng mạnh nhất khiến nhiệt độ các địa phương trong tỉnh giảm xuống mức cực tiểu trong đợt rét này. Vùng núi tiết trời rét đậm, rét hại sâu. 

 

Lao Cai nhiet do giam sau, dinh Fansipan co bang tuyet mong hinh anh 1
Băng tuyết rơi trắng trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Lao Cai nhiet do giam sau, dinh Fansipan co bang tuyet mong hinh anh 2
Khách du lịch thích thú tung ném những nắm tuyết trắng trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Đặc biệt, tại đỉnh Phan Xi Păng (Fansipan) - nơi được coi là nóc nhà Đông Dương, do nhiệt độ giảm sâu cùng với thời tiết hanh khô đã xuất hiện những lớp băng tuyết mỏng tạo nên một khung cảnh khá đẹp mắt hấp dẫn du khách.

Lao Cai nhiet do giam sau, dinh Fansipan co bang tuyet mong hinh anh 3
Băng tuyết rơi trắng trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Lao Cai nhiet do giam sau, dinh Fansipan co bang tuyet mong hinh anh 4
Khách du lịch thích thú với hiện tượng băng tuyết rơi trắng trên đỉnh Fansipan. Ảnh: Quốc Khánh - TTXVN

Hồi 7 giờ ngày 17/1, các trạm quan trắc được nhiệt độ ở Lào Cai như sau: Thành phố Lào Cai chuyển rét đậm 14,1 độ C; Phố Ràng (Bảo Yên) thấp hơn 13,8 độ C. Vùng núi Bắc Hà xuống mức 10 độ C, Sa Pa giảm còn 6,3 độ C. Đây là mức giảm nhiệt thấp nhất ghi nhận được ở các địa phương trong đợt rét này. Dự báo ngày và đêm 17/1, không khí lạnh tác động đến Lào Cai có cường độ ổn định, nhiệt độ các khu vực ít biến động.
PV

Tin liên quan

Rét kỷ lục 30 năm, băng tuyết phủ nhiều nơi

Không chỉ Lào Cai, Điện Biên có tuyết; mà Hà Nội, Quảng Ninh cũng đã bắt đầu có tuyết rơi ở một số nơi. Đợt rét với nhiệt độ xuống thấp được đánh giá là kỷ lục trong suốt 30 năm qua, đã ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống, sinh hoạt, sản xuất của đồng bào. Các cơ quan chức năng cũng đã sớm vào cuộc để chống rét và hạn chế những tác hại của giá rét.


Xuất hiện mưa tuyết ở Sa Pa

Từ lúc 23 giờ đêm 9/1, tại khu vực Trạm Tôn (Sa Pa, Lào Cai) tuyết đã bắt đầu rơi, phủ trắng những tuyến đường. 
Theo người dân Sa Pa, càng về đêm và đến rạng sáng 10/1 tuyết rơi càng lớn, độ dày lên đến trên 10cm, chủ yếu từ độ cao 1.900m trở lên. Khu vực vùng thấp ở thị trấn xuất hiện băng đông kết khá dày đặc. Đề xuất