Trên cơ sở các giải pháp quyết liệt, mức độ cao hơn để sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp theo Chỉ thị 16/CT-TTg, ông Nguyễn Thành Phong nêu ra một số công việc mà Thành phố Hồ Chí Minh triển khai trong vòng 15 ngày, kể từ 0 giờ ngày 1/4.
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) đảm bảo cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm đầy đủ; triển khai phương thức cung cấp hàng hóa phù hợp; phân luồng khách hàng theo lưu lượng để đảm bảo khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2 m; khuyến khích mua hàng trực tuyến và giao hàng tận nhà.
Mặt khác, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các quận, huyện tổ chức tốt việc đưa đón và đảm bảo vận chuyển hành khách theo quy định trong phòng, chống dịch COVID-19; tạm dừng xe buýt công cộng, xe liên tỉnh, taxi theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải. Riêng xe công vụ, xe đưa đón công nhân, xe cung cấp lương thực thực phẩm, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất… phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong nêu rõ: Các chương trình, kế hoạch công tác của các cơ quan đơn vị vẫn phải đảm bảo, chỉ thay đổi phương thức làm việc. Các cơ quan cần sắp xếp cho cán bộ làm việc tại nhà; chỉ đến cơ quan để xử lý các thủ tục cần thiết và phải có ý kiến của thủ trưởng cơ quan; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m giữa 2 người...
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện phối hợp với Liên đoàn lao động địa phương vận động, tuyên truyền đến công nhân, người lao động về các nội dung phòng, chống dịch bệnh của Thành phố. UBND thành phố giao Sở Tư pháp nghiên cứu kỹ Điều 53 Luật Phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm để tham mưu cho UBND thành phố trong việc thành lập các Tổ kiểm soát dịch bệnh./.
Đường Trần Quốc Thảo, Quận 3 giờ đây vắng bóng người và cả phương tiện giao thông. Ảnh: Thanh Vũ – TTXVN |
Chủ tịch Nguyễn Thành Phong yêu cầu Sở Công Thương phối hợp với Liên hiệp Hợp tác xã Thương mại Thành phố Hồ Chí Minh (Saigon Co.op), Tổng Công ty Thương mại Sài Gòn (Satra) đảm bảo cung cấp nguồn lương thực, thực phẩm đầy đủ; triển khai phương thức cung cấp hàng hóa phù hợp; phân luồng khách hàng theo lưu lượng để đảm bảo khoảng cách tiếp xúc tối thiểu 2 m; khuyến khích mua hàng trực tuyến và giao hàng tận nhà.
Mặt khác, Sở Giao thông Vận tải phối hợp với các quận, huyện tổ chức tốt việc đưa đón và đảm bảo vận chuyển hành khách theo quy định trong phòng, chống dịch COVID-19; tạm dừng xe buýt công cộng, xe liên tỉnh, taxi theo hướng dẫn của Bộ Giao thông Vận tải. Riêng xe công vụ, xe đưa đón công nhân, xe cung cấp lương thực thực phẩm, xe chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất… phải thực hiện theo hướng dẫn của Bộ Y tế.
Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thành Phong nêu rõ: Các chương trình, kế hoạch công tác của các cơ quan đơn vị vẫn phải đảm bảo, chỉ thay đổi phương thức làm việc. Các cơ quan cần sắp xếp cho cán bộ làm việc tại nhà; chỉ đến cơ quan để xử lý các thủ tục cần thiết và phải có ý kiến của thủ trưởng cơ quan; đảm bảo khoảng cách tối thiểu 2 m giữa 2 người...
Ông Nguyễn Thành Phong yêu cầu Chủ tịch UBND các quận, huyện phối hợp với Liên đoàn lao động địa phương vận động, tuyên truyền đến công nhân, người lao động về các nội dung phòng, chống dịch bệnh của Thành phố. UBND thành phố giao Sở Tư pháp nghiên cứu kỹ Điều 53 Luật Phòng chống dịch bệnh truyền nhiễm để tham mưu cho UBND thành phố trong việc thành lập các Tổ kiểm soát dịch bệnh./.
H.Tuấn
Báo ảnh Dân tộc và Miền núi/TTXVN