Dịch COVID-19: Hai trường hợp tại Thành phố Hồ Chí Minh dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2

Dịch COVID-19: Hai trường hợp tại Thành phố Hồ Chí Minh dương tính trở lại với virus SARS-CoV-2
Cụ thể, 2 trường hợp dương tính trở lại là bệnh nhân số 207 (nam, 49 tuổi, quốc tịch Brazil) và bệnh nhân số 224 (nam, 39 tuổi, quốc tịch Brazil), đều được điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi. Trước đó, bệnh nhân số 207 nhập viện ngày 30/3 và có kết quả xét nghiệm âm tính với virus SARS-CoV-2 từ ngày 13 - 17/4. Ngày 18/4, bệnh nhân được công bố khỏi bệnh. 
Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Ảnh: Đinh Hằng
Bệnh viện dã chiến Củ Chi, TP.HCM. Ảnh: Đinh Hằng

Bệnh nhân số 224 cũng được điều trị tại Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi, đã qua 3 lần xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi được công bố khỏi bệnh ngày 20/4.
 
Theo Sở Y tế Thành phố Hồ Chí Minh, sau khi được công bố khỏi bệnh, hai bệnh nhân trên xuất viện và về nhà tại Quận 2 để tiếp tục cách ly, theo dõi tại nhà trong 14 ngày. Trong quá trình giám sát việc cách ly, cơ quan y tế tiếp tục lấy mẫu bệnh phẩm để theo dõi. Sau 5 ngày tự cách ly, mẫu xét nghiệm của 2 người này cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
 
Hiện cả hai trường hợp đều được đưa vào Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi để theo dõi, điều trị. Ngoài ra, còn có trường hợp bệnh nhân số 151 (xuất viện ngày 18/4) có tiếp xúc gần với bệnh nhân số 207 cũng được chuyển đến Bệnh viện Bệnh lý hô hấp cấp tính Củ Chi để theo dõi./.
 Đinh Hằng
Báo ảnh Dân tộc và Miền núi/TTXVN

Có thể bạn quan tâm