Công ty Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối, thúc đẩy phát triển kinh doanh

Công ty Đường sách Thành phố Hồ Chí Minh tăng cường kết nối, thúc đẩy phát triển kinh doanh
Các sự kiện, hoạt động tại đây đảm bảo không quá 20 người; thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang, giữ khoảng cách tối thiểu 2m giữa hai người để vừa đảm bảo phòng chống dịch, vừa thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh.
Khách tham quan các giang hàng tại đường sách thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Ảnh: Xuân Anh - TTXVN
Khách tham quan các giang hàng tại đường sách thành phố Hồ Chí Minh. Ảnh: Ảnh: Xuân Anh - TTXVN
 
Cụ thể, ngay khi học sinh, sinh viên đi học trở lại, từ tháng 5/2020, Công ty Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh đẩy mạnh phối hợp cùng Ủy ban nhân dân, Phòng Giáo dục và Đào tạo các quận - huyện tổ  chức các hoạt động hướng đến phát triển văn hóa đọc cho học sinh, sinh viên, giáo viên, người dân.

Trong đó, các hoạt động văn hóa, nghệ thuật của các hội, đoàn thể; chương trình dành cho học sinh như Du hành vui cùng sách, Tiết học trải nghiệm ngoài giờ, Bé làm quen với luật giao thông, Mừng sinh nhật cùng sách; đưa học sinh –  giáo viên đến Đường Sách… được trú trọng. Qua đó, xác định khách hàng tiềm năng lâu dài, đồng thời tạo không khí vui tươi, sinh động cho Đường Sách sau thời gian giãn cách xã hội.
 
Theo ông Lê Hoàng, Giám đốc Công ty Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh, một trong những trọng tâm hoạt động của Đường Sách là chương trình phát triển văn hóa đọc dành cho thanh thiếu nhi, đoàn viên, thanh niên. Vì thế, Công ty tăng cường liên kết với Thành Đoàn tổ chức các hoạt động phục vụ các sự kiện chính trị - xã hội quan trọng như Chào mừng Đại hội Đảng bộ các cấp; ngày Thành lập Đội Thiếu niên Tiền phong (15/5); 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5); Ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6…
 
Ngoài ra, Công ty Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh chủ động phối hợp cùng Hội Xuất bản Việt Nam tổ chức các lớp tập huấn dành cho giáo viên về “Cách thức hỗ trợ học sinh phát triển thói quen đọc sách trong nhà trường”; phối hợp cùng Liên hiệp các Hội Văn học nghệ thuật xây dựng các chương trình văn hóa nghệ thuật phù hợp.

Công ty còn kết hợp các trường đại học, cao đẳng liên quan đến ngành xuất bản phát hành, báo chí tiếp nhận sinh viên, tình nguyện viên thực tập, tập sự; tạo điều kiện thuận lợi cho các hoạt động ngoại khóa, tạo lập thói quen đọc cho sinh viên của các trường. Cùng với các hoạt động của  Công ty Đường Sách, các gian hàng sách cũng xây dựng nhiều chính sách khuyến mãi như: tặng quà, tặng voucher giảm giá,  trò chơi có thưởng…
 
Ông Lê Hoàng cho biết, do tác động của dịch COVID-19, lượng khách đến Đường Sách giảm hơn 50% vào đầu tháng 2. Sau đó, Đường Sách tạm ngưng hoạt động gần 1 tháng nên doanh thu quý I tại đây chỉ đạt khoảng 11,63 tỷ đồng, giảm 17,96% so với cùng kỳ.

Tuy nhiên, bằng những nỗ lực thích ứng với rủi ro, các đơn vị, gian hàng, tại Đường Sách vừa bình tĩnh tổ chức các biện pháp phòng, chống dịch vừa duy trì hoạt động ổn định, linh hoạt thay đổi hình thức bán hàng, khuyến mãi, đầu tư cho hoạt động bán sách online nên sự sụt giảm này nằm ở mức khả quan hơn so với tình hình chung của các doanh nghiệp ở lĩnh vực khác.
 
Theo đại diện của Công ty cổ phần Sách Alpha (Alphabook), dịch bệnh diễn tiến phức tạp, nên các doanh nghiệp trong lĩnh vực in ấn, phát hành sách đã đoàn kết, chung tay vượt khó, cố gắng duy trì sản xuất, kinh doanh trong suốt thời gian qua.

“Giai đoạn này xem như giai đoạn tạm nghỉ để dưỡng sức, chuẩn bị  năng lượng và tài nguyên để vượt lên, bứt phá khi dịch bệnh qua đi; sớm khôi phục lại sự náo nhiệt, ấm áp của Đường Sách trong thời gian tới”, đại diện Alphabook chia sẻ.
 
Hiện dịch COVID-19 tại Thành phố đã có dấu hiệu chững lại, nhưng vẫn còn nguy cơ tiềm ẩn, nên Công ty Đường Sách Thành phố Hồ Chí Minh cùng các doanh nghiệp có những chính sách, phương án hoạt động linh hoạt, tăng cường giới thiệu sách mới, bán hàng online, tiết kiệm chi phí thấp nhất.

Đồng thời, các đơn vị tiếp tục thực hiện biện pháp tích cực phòng chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, Bộ tiêu chí đánh giá an toàn đối với hoạt động kinh doanh dịch vụ ăn uống; định kỳ xịt thuốc khử trùng, rửa đường, bề mặt tiếp xúc thường xuyên như sàn gỗ, ghế ngồi, xe buýt, trạm chờ; bố trí khu vực bồn rửa tay với xà phòng, nước rửa tay khô, khuyến cáo du khách, bạn đọc rửa tay, đeo khẩu trang đúng cách khi tham gia các hoạt động tại Đường Sách…./.
             Thanh Vũ
Báo ảnh Dân tộc và Miền núi/TTXVN

Có thể bạn quan tâm