Canh thụt của đồng bào dân tộc M’Nông tại Đắk Nông là món ăn rất tốt cho các mẹ mới sinh, cho người già sức yếu và những em bé còi xương.
Nguyên liệu bao gồm các sản phẩm đặc trưng của núi rừng Tây nguyên như lá bép (rau nhíp), đọt mây, cá suối… (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN) |
Nguyên liệu bao gồm các sản phẩm đặc trưng của núi rừng Tây nguyên như lá bép (rau nhíp), đọt mây, cá suối… (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN) |
Đặc biệt nhất là khi chế biến, nguyên liệu được nhồi vào ống lồ ô và được nướng trên bếp lửa cho đến khi chín mềm. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN) |
Sau đó, người nấu sẽ dùng một ống tre thụt tới thụt lui cho đến khi canh trong ống nhuyễn nhừ. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN) |
Quá trình nướng canh thụt kéo dài khoảng 30 phút. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN) |
Đây là món ăn rất tốt cho các mẹ mới sinh, cho người già sức yếu và những em bé còi xương. (Ảnh: Hưng Thịnh/TTXVN) |